Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 20/6/2017 11:45

Phòng ngừa nhiều bệnh hiểm nghèo chỉ bằng nước nghệ

Nước nghệ có nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vờiNước nghệ có nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời

GD&TĐ - Chỉ cần hòa nghệ với nước là bạn đã có một hỗn hợp chống viêm sưng và chống ung thư mạnh mẽ. Ngoài ra, nước nghệ ấm thêm vào mật ong và chanh có thể giúp chữa trị rất nhiều bệnh.
 

Nghệ được xem là loại thảo dược mạnh mẽ nhất và cũng là gia vị giúp đẩy lùi bệnh tật bởi nó có các hợp chất mang hoạt tính sinh học mạnh mẽ và dược tính tuyệt vời. Các hợp chất này gọi là curcuminoid và hợp chất quan trọng nhất có tên curcumin. Đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm thay đổi nguy cơ mắc một số căn bệnh hiểm nghèo.

1. Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường: Nước nghệ làm giảm mức độ insulin và ngăn chặn tiểu đường loại 2.

2. Chống viêm và chống oxy hóa: Những bệnh viêm nhiễm kinh niên đều có nguy cơ đe dọa tính mạng con người. Chất curcumin trong củ nghệ có khả năng chống viêm nhiễm rất hiệu quả.

3. Lảm giảm viêm khớp: Uống nước nghệ giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại làm hư tổn các tế bào trong cơ thể. Nó cũng giúp giảm đau khớp cho người bệnh.

4. Ngăn chặn bệnh tim: Chất curcumin ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám có thể gây tắc nghẽn động mạch. Từ đó giúp tránh được bệnh tim và các chứng bệnh khác có liên quan.

5. Ngăn chặn ung thư: Nước nghệ ngăn chặn được sự sinh sôi, tồn tại và lây lan của tế bào ung thư trong cơ thể.

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm