Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 6/4/2019 13:41

Phẫu thuật mắt bằng Laser: Không chạm, không gây đau

Phẫu thuật mắt bằng Laser, không chạm, không gây đau.Phẫu thuật mắt bằng Laser, không chạm, không gây đau.

GD&TĐ - SmartSurfACE là một trong những phương pháp tân tiến, hiện đại và là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ với hệ thống Laser SCHWIND Amaris 1050RS.

Phương pháp được áp dụng nhiều nước trên thế giới

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội và thói quen sinh hoạt, tỷ lệ tật khúc xạ ngày càng gia tăng gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sống và kết quả học tập của lớp trẻ.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, tỷ lệ tật khúc xạ học đường chiếm từ 30-40% số lượng học sinh, sinh viên đặc biệt là học sinh, sinh viên tại các thành phố, nơi có tỷ lệ này lên tới 80%.

Theo bà Vũ Thị Thanh - Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội: Để đáp ứng nhu cầu phẫu thuật tật khúc xạ một cách an toàn và hiệu quả nhất cũng như giúp cho nhiều Bệnh nhân được tiếp cận gần hơn với phương pháp hiện đại, Bệnh Viện Mắt Hà Nội đã tiếp nhận đào tạo, chuyển giao công nghệ thành công công nghệ mổ mắt không chạm SmartSurfACE và sẽ chính thức áp dụng điều trị.

Phương pháp này giúp thị lực của người bệnh tốt hơn và đã được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới”.

Đây là công nghệ thuộc nhóm thao tác bề mặt. Phương pháp phẫu thuật Laser Excimer nhanh chóng loại bỏ các lớp giác mạc bề mặt mà không cần vạt giác mạc, thực hiện thủ thuật mà không cần chạm vào mắt, không đau.

Thời gian phẫu thuật chỉ 1 đến 2 phút

Ths.BS Phạm Hồng Lê - PGĐ bệnh viện Mắt Hà Nội - Chuyên gia phẫu thuật tật khúc xạ hàng đầu tại Hà Nội cũng chia sẻ: Từ trước đến nay, tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ đều phải vạt giác mạc và nguy cơ xảy ra biến chứng cao; bởi khi cắt, rạch giác mạc sẽ khiến dây thần kinh của giác mạc bị tổn thương. Hậu quả là mắt thường bị khô, yếu sau phẫu thuật. Và công nghệ SmartSurfACE đã giải quyết được vấn đề đó.

Không dao mổ và “không chạm”, SmartSurfACE chỉ sử dụng một công cụ duy nhất là tia laser để tạo xâm lấn nhẹ theo chiều dày giác mạc. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người có giác mạc mỏng

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cần ngồi yên 1 chỗ trên ghế, toàn bộ tia lazer từ máy sẽ đi qua không khí và chiếu thẳng vào mắt bệnh nhân. Một ca phẫu thuật Laser công nghệ SmartSurfACE diễn ra trong thời gian cực ngắn, chỉ từ 1-2 phút.

Sau 1 tuần, bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn. Đặc biệt, những người có giác mạc mỏng, không thể phẫu thuật được bằng các phương pháp khác vẫn có thể phẫu thuật bằng công nghệ này cho mọi loại tật: Cận thị, viễn thị và loạn thị ".

Châu Anh

Tin tiêu điểm