Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 7/12/2018 17:24

Phát triển Bệnh viện TW Huế xứng đáng là Trung tâm Y tế chuyên sâu

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến  và GS.TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế  tại buổi lễ khởi công Trung tâm Sản phụ khoa Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và GS.TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tại buổi lễ khởi công Trung tâm Sản phụ khoa

GD&TĐ - Đó là  phát biểu của PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế trong  chuyến làm việc và tham dự lễ khởi công xây dựng Trung tâm Sản phụ khoa cũng như khánh thành Khoa Ung thư Nhi và Đơn vị Ghép tủy làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế vào chiều 7/12

Trung tâm Sản phụ khoa được xây dựng trong khuôn viên của Bệnh viện Trung ương Huế có quy mô công trình 1 tầng hầm, 6 tầng nổi với tổng diện tích sàn xây dựng 20.000 mét vuông cùng hệ thống thảm cỏ cây xanh, bãi đỗ xe… được xây dựng trên diện tích đất 5.200 mét vuông.

Trung tâm có 300 giường nội trú đạt tiêu chuẩn, 6 phòng mổ hiện đại, hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ và chuyên dụng. Dự án được Bộ Y tế phê duyệt và triển khai  bằng nguồn vốn Ngân sách Nhà nước (140 tỷ đồng), các nguồn xã hội hóa và quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của bệnh viện (160 tỷ đồng) nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Việc đầu tư dự án xây dựng Trung tâm sản phụ khoa - Bệnh viện Trung ương Huế có quy mô 300 giường sử dụng nguồn vốn Ngân sách Nhà nước, vốn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp và các nguồn vốn hợp pháp khác của bệnh viện là một cố gắng lớn của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo Bệnh viện Trung ương Huế “cần quản lý, chỉ đạo Ban quản lý dự án, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để công trình sớm đưa vào sử dụng hiệu quả chất lượng tốt. Cần sớm tái cấu trúc lại toàn bộ cơ sở bệnh viện Trung ương Huế sẽ đảm bảo cơ sở hạ tầng cho một bệnh viện hiện đại với quy mô 3.939 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao, xứng đáng là Trung tâm Y tế chuyên sâu khu vực miền Trung, Tây Nguyên”.

Đến thăm Khoa Ung thư Nhi và Đơn vị Ghép tủy của Bệnh viện T.Ư Huế, Bộ trưởng Bộ Y tế rất vui mừng, chỉ sau  hơn 1 năm xây dựng với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng từ nguồn vốn của Bộ Y tế và các nhà tài trợ Nhật Bản, Khoa Ung thư Nhi và Đơn vị Ghép tủy đã có 10 phòng bệnh nội trú đầy đủ tiện nghi, 1 phòng ghép tủy hiện đại  đảm bảo phục vụ 70 bệnh nhân nhi ung thư/ngày. Đây là một điều đáng mừng, từ đây các cháu nhỏ có cơ hội điều trị ung thư với những lộ trình điều trị tiên tiến nhất.

Dịp này Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ghé thăm và tặng quà cho các BN nhi ung thư đang điều trị Khoa Ung thư Nhi và Đơn vị Ghép tủy thuộc Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện T.Ư Huế

Minh Ngọc