Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 14/10/2018 21:52

Phát hiện sớm ung thư vú cho hàng nghìn phụ nữ

Lễ phát động Chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40” tại Trạm Y tế phường Võ Cường (TP. Bắc Ninh)Lễ phát động Chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40” tại Trạm Y tế phường Võ Cường (TP. Bắc Ninh)

GD&TĐ -Mới đây, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng với sự đồng hành, tài trợ chính của tập đoàn Roche, tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40” tại Trạm Y tế phường Võ Cường (TP. Bắc Ninh).

Trong chiến dịch này, Quỹ sẽ phối hợp với Bệnh viện K triển khai khám sàng lọc miễn phí (gồm khám lâm sàng, siêu âm vú cho 100% phụ nữ tới khám và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính), phát hiện sớm ung thư vú cho 6.800 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên tại Hà Nội và 9 tỉnh phía Bắc, miền Trung;

Phối hợp với Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh khám sàng lọc cho 1.200 phụ nữ ở TP. Hồ Chí Minh; tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư vú, hướng dẫn cách tự khám vú cho chị em.

Chiến dịch sẽ được diễn ra trong thời gian từ ngày 13/10/2018 đến hết ngày 3/11/2018. Cũng trong thời gian này, những chị em phụ nữ đã tham gia Chiến dịch khám sàng lọc năm 2015, 2016, 2017 được liên hệ để mời tham gia khám sàng lọc lại, hoạt động này nhằm giúp tạo thói quen cho chị em phụ nữ về việc đi khám sàng lọc định kỳ bệnh ung thư vú.

Nét mới của chương trình năm nay đó là tổ chức 1 xe ô tô lưu động khám sàng lọc ung thư vú với đầy đủ các trang thiết bị y tế khám bệnh, siêu âm, chụp nhũ ảnh xuống từng xã/phường có tỷ lệ ung thư cao của các tỉnh miền Bắc và miền Trung để thực hiện công tác khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho các chị em. Bên ngoài xe sàng lọc sẽ được trang trí bộ nhận diện của chương trình.

Minh Phong