Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 19/9/2015 12:00

Phát hiện cả tổ ấu trùng sán trong não

Yadira Rostro đang nằm điêu trị trong bệnh viện. Ảnh: Mirror
Yadira Rostro đang nằm điêu trị trong bệnh viện. Ảnh: Mirror

Một phụ nữ Mỹ hoảng sợ khi phát hiện nguyên nhân của những cơn đau đầu khủng khiếp suốt thời gian dài là có sán dây sống trong não.

Yadira Rostro, 31 tuổi, bắt đầu bị những cơn đau đầu hành hạ từ 9 tháng trước và cuối cùng phải đến bệnh viện kiểm tra do tình trạng này ngày một tồi tệ hơn.

Các bác sĩ sau đó phát hiện bên trong não của Yadira có cả một tổ ấu trùng sán dây và tiến hành phẫu thuật để lấy chúng ra. Người phụ nữ sống ở Garland, bang Texas, được cho là đã bị nhiễm sán trong chuyến đi tới Mexico từ hai năm trước.

Sán dây thường có trong thức ăn bị nhiễm bẩn và chất thải động vật. Trong trường hợp của Yadira, chúng đã xâm nhập vào đường máu của cô rồi tấn công lên não bộ, gây ra những cơn đau đầu dữ dội.

Được sự đồng ý của Yadira, Trung tâm Y tế Methodist Dallas đã chia sẻ video ghi lại ca phẫu thuật gắp bỏ những con sán ra khỏi não bệnh nhân từ đầu tháng này.

san2-8693-1442631253.jpg

Video ghi cảnh con sán bị gắp ra khỏi não bệnh nhân. Ảnh: Mirror

"Trông chúng hơi giống những quả trứng, với những cái bao rõ ràng bên ngoài, bên trong là những con sán dây nhỏ", bác sĩ giải phẫu thần kinh Richard Meyrat giải thích.

Theo Mirror, sẽ sớm phục hồi hoàn toàn sau ca mổ nhưng có thể cô sẽ không muốn xem đoạn video quay lại ca phẫu thuật của mình.

Theo Ngôi Sao

Tin tiêu điểm