Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 18/10/2015 13:00

Phanh phui bí mật của chồng từ sợi dây chuyền bạch kim

Cứ tưởng tượng chồng tự tay đeo sợi dây chuyền đó lên cổ mình là tôi đã thấy hạnh phúc. Nhưng chưa kịp đợi đến ngày đó thì tôi đã biết được một chuyện thật kinh khủng.

Ra trường tôi xin vào làm việc tại công ty chuyên kinh doanh thiết bị giáo dục. Làm được 1 năm thì tôi chuyển sang công ty Truyền thông làm nhân viên ở phòng Kế toán. Ở đó tôi được gặp và quen H. Cô ấy bằng tuổi tôi, rất vui tính, dễ gần và khéo tay, nói chung nếu tôi là con trai thì không thể nào để lọt “con cá to” như cô ấy. Vậy mà đến 29 tuổi, cô ấy vẫn lẻ bóng.

Vì cùng phòng, lại chưa lập gia đình nên H cũng có nhiều thời gian rảnh hơn. Cô ấy thường xuyên làm giúp tôi vài việc để tôi có thể về sớm chăm lo gia đình. Hồi đầu tôi mới sinh, cô ấy thỉnh thoảng tới chơi. Về sau thì thường xuyên vì cô ấy rất quý con bé nhà tôi.

Vì có tài chơi với trẻ con, lại lần nào đến cũng mua quà tặng, nên con bé rất quý H. Còn nhớ, bé nhà tôi yêu cô quá mà khi biết nói, nhìn thấy cô là gọi mẹ. Nhiều lúc tôi vẫn giục H lấy chồng đi để có 1 đứa con yêu của riêng mình. H nghe vậy cũng chỉ cười và nói lại: “Duyên chưa tới lấy kiểu gì, thôi cứ mượn tạm gia đình bà làm gia đình mình đã rồi tính!”. Tôi cũng không nghĩ gì với lời nói đó. Ai ngờ cô bạn đồng nghiệp “vàng” của tôi “mượn” gia đình tôi từ lúc nào tôi cũng không biết.

Thấy con gái quấn cô quá, có lúc chồng tôi còn trêu: “Lẽ ra cô H là mẹ con gái bố mới đúng!”. Những lúc vui đùa, tôi cũng không để ý đến những lời nói ấy. Để đến bây giờ khi biết mọi chuyện thì đã quá muộn.

sợi dây chuyền

Ai ngờ cô bạn đồng nghiệp “vàng” của tôi “mượn” gia đình tôi từ lúc nào tôi cũng không biết. (Ảnh minh họa)

Hôm đầu tháng, tôi vô tình thấy 1 hộp vỏ nhung màu đỏ, hình trái tim ở trong túi đựng laptop của chồng. Tò mò tôi đã mở ra xem, đó là một sợi dây chuyền bạch kim có mặt khắc chữ "For You". Mừng thầm trong bụng nghĩ chồng chu đáo chọn quà 20/10 cho vợ sớm thế?

Để không làm lộ dấu tích, tôi lại cất lại nguyên chỗ cũ để chồng khỏi nghi ngờ. Cứ tưởng tượng chồng tự tay đeo sợi dây đó lên cổ mình là tôi đã đủ thấy hạnh phúc. Nhưng chưa kịp đợi đến ngày đó thì tôi đã biết được 1 chuyện thật kinh khủng.

Hôm qua, là ngày sinh nhật H. Chúng tôi có dẫn con sang nhà cô ấy chơi, coi như để chúc mừng sinh nhật. Vừa sang tới nơi thì thấy trên cổ bạn có đeo sợi dây chuyền giống hệt sợi hôm trước tôi thấy ở nhà. Có chút hoang mang nhưng vẫn cố trấn an bản thân “Chắc có nhiều sợi giống nhau”.

Rồi tôi cũng nói giọng đùa vui: “Có anh nào tặng ngay sợi dây chuyền mới rồi cơ à?”. Cô ấy bảo đó là quà của 1 người đặc biệt. Rồi lảng sang chuyện khác. Lúc đó ngước nhìn chồng thì có vẻ anh chồng có chút không tự nhiên. Không khí hôm đó thật khác với mọi khi. Nhìn biểu hiện thái độ của họ tôi linh tính có chuyện không rõ ràng ở đây.

Đến gần cuối buổi, chồng tôi nói sẽ dẫn con về trước để H nói chuyện riêng với tôi. Vừa đóng cửa phòng, H đã bật khóc và nói: “Tôi sẽ nói thật với bà, bà cứ bình tĩnh nghe tôi nói hết đã nhé!”. Tôi tưởng H gặp chuyện gì sốc nên ôm vai vỗ về cô ấy.

sợi dây chuyền

Cứ tưởng tượng chồng tự tay đeo sợi dây đó lên cổ mình là tôi đã đủ thấy hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

H liền kể: “Người đặc biệt mà tôi nói, người tặng tôi sợi dây chuyện chính là anh T (tên chồng tôi), thấy chồng bà là người tốt bụng và thông minh nên tôi cũng muốn có một đứa con giống anh ấy. Giờ tôi mang bầu 4 tháng rồi”. Tôi ngẩn người vì không thể tin được điều cô ấy nói. Thấy tôi im lặng, H nói tiếp: “Bọn tôi định giấu kín việc này nhưng vì cả 2 đều thấy có lỗi với 2 mẹ con bà quá nên đành phải nói thật”.

Vậy là họ đã có con với nhau rồi mới khai báo, cầu khẩn. Cô ấy quỳ sụp dưới chân tôi để xin lỗi, hứa hẹn, nào là sẽ tự mình chăm con, sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc gia đình tôi. Cô ấy còn thề là không có chuyện nảy sinh tình cảm ngoài luồng với chồng tôi mà chỉ đơn thuần xin con thôi. Chuyện xảy ra quá nhanh nên tôi không kịp phản ứng gì, chỉ thấy mình như kiệt sức và không còn muốn gì nữa.

Tôi bỏ về nhà, im lặng ôm con về nhà mẹ đẻ, chồng tôi nói gì tôi cũng không trả lời. Anh gọi điện tôi bực quá đã ném vỡ điện thoại. Tôi kể với mẹ mọi chuyện, nên khi chồng đến, mẹ tôi cầm chổi đuổi thẳng.

Mấy ngày nay tôi cảm thấy sao mà chuyện đời mình lại giống như phim vậy? Con người có thể đểu cáng, cắn sau lưng nhau như thế được sao? Có thể xin và cho con dễ dàng và chỉ câu “không có tình cảm gì khác” là vuỗi bỏ quan hệ được ư? Tôi chẳng biết phải làm gì nữa. Các bạn cho tôi xin lời khuyên với!

Theo afamily.vn

Trần Thị Phương (22/10/2015 09:38:48 AM)

Thôi cứ từ từ đã. Đi về nhà mẹ là đúng rồi. Để xem mình và anh ta còn tình nghĩa không. Chúc bạn giữ gìn sức khỏe cho tốt. Những lúc này cần chia sẻ với những ai quan tâm và thương yêu mình. Nên đi thư giãn cho người dễ chịu bạn ạ