Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 27/10/2018 20:22

Nuốt chửng chiếc thìa dài 20 cm, một năm sau người đàn ông mới chịu đến viện

Nuốt chiếc thìa kim loại 20 cm vào bụng rồi sau đó không thể kéo nó ra nhưng người đàn ông Trung Quốc vẫn ăn uống sinh hoạt, bình thường suốt 1 năm qua.

Câu chuyện xảy ra vì một vụ cá cược trong cơn say cách đây 1 năm. Người đàn ông họ Trương cho rằng anh ta có thể nuốt chiếc thìa bằng kim loại dài 20 cm và sẽ kéo nó ra ngay sau đó.

Hình ảnh chiếc thìa kim loại 20 cm nằm trong cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Daily MailHình ảnh chiếc thìa kim loại 20 cm nằm trong cơ thể bệnh nhân.

Anh này hoàn toàn tự tin vì tay cầm của chiếc thìa có gắn dây. Tuy nhiên, thực tế là khi đã nuốt thìa, anh này không thể kéo nó ra được nữa, dù đã tìm đủ mọi cách. Nhưng dù không lấy được chiếc thìa, người đàn ông cũng không tìm đến các bác sĩ bởi anh ta vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường trong suốt một năm qua.

Đến hôm 24/10, anh Trương đã không thể trì hoãn việc đến bệnh viện được nữa. Cách đó vài ngày, anh bị đấm vào ngực và sau đó cảm thấy khó thở, thường xuyên bị đau ngực. Ngay lập tức, người đàn ông này đã đến Bệnh viện Đa khoa Meikuang Tân Cương để được các bác sĩ trợ giúp.

Dù đã nuốt chiếc thìa dài, người đàn ông Trung Quốc vẫn ăn uống sinh hoạt, bình thường suốt 1 năm qua. Ảnh: Daily MailDù đã nuốt chiếc thìa dài, người đàn ông Trung Quốc vẫn ăn uống sinh hoạt, bình thường suốt 1 năm qua.

Tôi bị sốc. Chưa bao giờ tôi gặp một ca bệnh như thế này. Khi chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân, thực quản anh ấy đã bị nhiễm trùng”, bác sĩ Yu Xiwu cho biết.

Các bác sĩ cho rằng, cách an toàn nhất để lấy chiếc thìa là kéo nó ra từ miệng của bệnh nhân, cũng giống với cách nó đi vào cơ thể của anh cách đây 1 năm.

Anh Trương được gây mê và các chuyên gia đã thực hiện gắp thìa bằng một thiết bị nội soi. Sau 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã thành công khi loại bỏ được chiếc thìa kim loại từ cơ thể bệnh nhân. Hai ngày tới, khi sức khỏe bình phục hẳn, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Ngay cả các bác sĩ cũng sốc với trường hợp của anh Trương. Ảnh: Daily MailNgay cả các bác sĩ cũng sốc với trường hợp của anh Trương.
Tai nạn kỳ lạ của anh Trương không phải là trường hợp duy nhất. Vào tháng 9/2015, các bác sĩ cũng gắp bỏ thành công một chiếc thìa kim loại khoảng 15 cm từ cơ thể của một người phụ nữ. Được biết, vì ăn mình quá nhanh, cô gái này không may nuốt luôn cả thìa.

Cũng trong năm 2015,  một học sinh đã nuốt phải thìa kem vì bị người khác va mạnh khi em đang ăn kem. Trường hợp này cũng được bác sĩ giải cứu thành công.

Theo Mai Phương
Saostar.vn

Tin tiêu điểm