Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 15/10/2014 23:15

Nuôi cấy thành công 'của quý' trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học đến từ Viện Y học tái tạo Wake Forest ở North Carolina (Mỹ) đã phát triển thành công dương vật trong phòng thí nghiệm và họ sẽ tiến hành thử nghiệm trên cơ thể con người trong vòng 5 năm tới.


Nuôi cấy thành công 'của quý' trong phòng thí nghiệm

Nghiên cứu này sẽ mang lại hy vọng cho những người bị dị tật bẩm sinh, thương tật trong chiến tranh hoặc đã bị cắt bỏ dương vật trong phẫu thuật ung thư. Các nhà nghiên cứu cho biết, họ đang tiến hành thẩm định dương vật được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm dựa trên 3 tiêu chí: mức độ an toàn, chức năng hoạt động và độ dẻo dai.

Để loại trừ nguy cơ đào thải, dương vật thí nghiệm sẽ được nuôi cấy từ các tế bào của người cần cấy ghép. Đầu tiên, các nhà nghiên cứu sẽ lấy các tế bào từ phần còn sót lại của dương vật của người bệnh và nuôi dưỡng các tế bào này trong môi trường thí nghiệm trong vòng 6 tuần. Để tạo thành cấu trúc cho dương vật mới, các nhà khoa học sẽ tiến hành loại bỏ các tế bào của dương vật được hiến tặng. Sau đó, họ cấy các tế bào của người nhận vào dương vật mới.

BS. Asif Muneer, khoa giải phẫu đường tiết niệu, bệnh viện ĐH London (Anh) cho biết: Đây là một bước tiến lớn trong việc điều trị dương vật, khi máu được dẫn vào các khoang trong dương vật bởi một mạng lưới các mạch máu nhạy cảm. Vì vậy, nếu các mạch máu này bị tổn thương, sự cung cấp máu sẽ bị gián đoạn và từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật.

Theo SK&ĐS/Zing

Tin tiêu điểm