Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 14/4/2017 23:19

NSƯT Duy Thanh đã qua đời ở tuổi 60 sau khi mắc hai bệnh ung thư

NSƯT Duy Thanh bị hai bệnh ung thư, ông vừa qua đời vào tối 14/4NSƯT Duy Thanh bị hai bệnh ung thư, ông vừa qua đời vào tối 14/4

Sau thời gian chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư cùng lúc, NSƯT Duy Thanh đã qua đời vào tối 14/4

NSƯTCông Lý vừa xác nhận với PV báo Người Đưa Tin, sau thời gian chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư cùng lúc, NSƯT Duy Thanh đã qua đời lúc 19h35 tối 14/4.

Nghệ sĩ Duy Thanh, sinh năm 1957, hưởng thọ 60 tuổi. Ông phát hiện bị ung thư vào giữa năm 2012, khi vừa ký hợp đồng quay phim Tam giác vàng. Phim gần nhất mà nghệ sĩ Duy Thanh tham gia là Lựa chọn cuối cùng của đạo diễn Vũ Hồng Sơn.

NSƯT Duy Thanh phát hiện mắc bệnh ung thư phổi vào tháng 5/2012. Dù lúc này căn bệnh đã ở giai đoạn 4, nhưng sau 3 năm điều trị ông thấy sức khỏe tiến triển tốt, không bị sụt cân. Ông đến bệnh viện chữa trị theo định kỳ hàng tháng.

Đến cuối năm 2015, nghệ sĩ Duy Thanh xuất hiện thêm một bệnh ung thư mới trong người - ung thư thực quản. Từ đó ông sụt đi rất nhiều cân. Sau thời gian điều trị ở nhà, khi thấy sức khỏe có chiều hướng xấu, nam nghệ sĩ đã nhập viện hôm 3/4. Từ lúc đó đến khi qua đời, NSƯT Duy Thanh đã không truyền hóa chất và xạ trị được, vì không đủ sức khỏe mà được chữa theo phác đồ kháng sinh.

NSUT Duy Thanh da qua doi o tuoi 60 sau khi mac hai benh ung thu - Anh 2

Mới đây, các nghệ sĩ như Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung đã vào viện thăm nghệ sĩ Duy Thanh

Theo người thân của nam diễn viên, thời gian gần đây sức khỏe của ông ngày càng sa sút dù đã thay đổi phác đồ điều trị nhiều lần. Cơ thể của ông chỉ còn da bọc xương, chân tay phù nề, bụng chướng, không ăn ngủ được… NSƯT Duy Thanh vừa trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Theo Lạc Thành
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm