Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 29/1/2015 10:37

Nóng - lạnh bất thường, trẻ lũ lượt vào viện

Nóng - lạnh bất thường, trẻ lũ lượt vào viện

GD&TĐ - Những ngày gần đây, thời tiết diễn biến bất thường khiến số trẻ bị các bệnh về đường hô hấp tăng đột biến.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay (29/1), tại các dãy hành lang của Khoa khám bệnh (Bệnh viện Nhi Trung ương) đều đông nghẹt các bệnh nhi và người nhà. 100% các phòng khám đều hoạt động hết công suất, nhiều phòng khám bệnh viện phải tăng cường lên hai bác sỹ.

Theo thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Tuyết Minh – Khoa khám bệnh, những ngày gần đây, trung bình mỗi bác sỹ của Khoa phải khám hàng trăm trẻ em (chủ yếu là trẻ sơ sinh cho đến dưới 5 tuổi ) mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trong đó có nhiều trẻ bị viêm phổi nặng phải nhập viện và phải nhờ đến sự hỗ trợ của máy thở.

Bác sỹ Minh cho biết: Với kiểu thời tiết nóng, lạnh trong ngày bất thường như hiện nay nên các trẻ rất dễ bị viêm họng, viêm phế quản và viêm phổi, nhất là đối với những trẻ em dưới 1 tuổi, có sức đề kháng kém chưa thích nghi được với sự thay đổi của thời tiết thất thường này.

Bác sỹ Minh khuyến cáo: Các bậc phụ huynh cần lưu ý giữ ấm cho trẻ vào sáng và đêm, mặc thoáng mát vào buổi trưa.

Nên mặc cho trẻ bằng nhiều lớp áo để đảm bảo đủ ấm cho các bé vào buổi sáng và đến trưa nắng ấm có thể cởi bỏ, bớt áo để trẻ không bị nhiễm lạnh do đổ mồ hôi.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần lưu ý làm thông thoáng nhà cửa; tránh để trẻ tiếp xúc với khói, bụi… Chú ý tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin để tăng sức đề kháng; nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi bú sữa mẹ hoàn toàn để trẻ có một thể trạng tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi lại được tại Khoa khám bệnh (Bệnh viện Nhi Trung ương):

Minh Phong