Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 13/3/2017 21:34

Những việc nên làm trước buổi trưa để giảm cân hiệu quả

Tập trung vào nhịp thở của mình vào buổi sáng là cách đơn giản giúp bạn giảm cânTập trung vào nhịp thở của mình vào buổi sáng là cách đơn giản giúp bạn giảm cân

Nhiều người tìm mọi cách để giảm cân, tuy nhiên thay đổi một số thói quen trước buổi trưa sẽ mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Vài phút ngồi yên lặng và tập trung vào nhịp thở

Bạn hãy dành vài phút trước bữa ăn sáng để ngồi yên lặng và tập trung vào nhịp thở. Đây là chiến lược quan trọng trong việc giảm cân, giúp bạn làm chủ tâm trí, ổn định cảm xúc, giảm căng thẳng, vốn là các yếu tố khiến bạn dễ sa đà vào chuyện ăn quá nhiều.

Tắm nắng

Ngay khi thức dậy hãy kéo hết rèm cửa lên vì ánh sáng UV làm bạn cảm thấy vui tươi và tràn đầy năng lượng. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên thực hiện thói quen giảm cân có chỉ số BMI thấp hơn những người thường xuyên ở trong bóng tối.

Thay đổi phương thức đi làm  

Bạn thường có thói quen lái xe đến nơi làm việc? Vậy hãy thử chuyển sang xe đạp, đi bằng phương tiện công cộng hoặc nếu gần thì đi bộ.

Bạn có biết, những người đi bộ, xe đạp và cả phương tiện giao thông công cộng có chỉ số BMI và tỷ lệ chất béo thấp hơn so với những người lái xe đi làm.

Nạp protein vào cơ thể

Bạn đã nghe nói hàng ngàn lần rằng một bữa sáng đủ chất sẽ cho bạn năng lượng cũng như cảm giác no nê để không thèm ăn vặt trong ngày.

Nhưng carb phức hợp không thì không hiệu quả trong giảm béo bằng combo vừa tinh bột vừa đạm, chẳng hạn như lòng trắng trứng với bánh mì hoặc sữa chua và hoa quả.

Theo giadinhvietnam.com