Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 3/9/2017 10:54

Những thức uống lành mạnh không gây tăng cân như soda

Những thức uống lành mạnh không gây tăng cân như soda

GD&TĐ - Tiêu thụ nhiều đồ uống ngọt như soda có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như béo phì, bệnh tim và tiểu đường. Vì vậy bạn nên tìm kiếm những loại đồ uống khác, vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 

Nước soda là một trong những thủ phạm gây ra béo phì vì nó kích thích bạn thèm ngọt nhiều hơn. Những người uống soda có vòng eo tăng lên gấp 3 lần so với những người không uống loại nước này. Do đó, lý tưởng nhất, bạn nên dùng những thức uống có nguồn gốc thiên nhiên để thay thế soda.

Nước có hương vị: Bạn nên dùng nước có hương vị tự nhiên. Theo bác sĩ Manjari, đồng thời là chuyên gia tư vấn của tổ chức Max Health Care, bạn nên thêm vài lát hoa quả như chanh, cam, dưa hấu, dưa chuột, bạc hà… vào đồ uống của mình.

Trà xanh: Bạn có thể uống trà xanh nóng hay có đá. Trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bệnh tim, cao huyết áp, sỏi thận. Đây là một trong những loại đồ uống tốt nhất để thay thế soda.

Nước hoa quả có ga: Pha 100% nước ép hoa quả với nước có ga sẽ cung cấp cho bạn một số lợi ích về sức khỏe. Bạn có thể dùng bất kỳ loại nước ép như: lựu, nho… Nó sẽ giúp chống lại viêm đường tiết niệu, sỏi thận.

Rượu vang. Rượu vang giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh Altreimer và ung thư.

Hải Yến
Theo Boldsky