Những thực phẩm có thể gây tử vong nếu tiêu thụ hàng ngày

GD&TĐ - Theo tờ Sözcü đưa tin, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã liệt kê những đồ ăn có thể gây tử vong nếu tiêu thụ hàng ngày.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trứng

Nằm trong danh sách những thực phẩm nguy hiểm. Theo các chuyên gia, nếu chế biến không đúng cách, chúng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn Salmonella. Ngoài ra, chúng ta cũng nên hạn chế thực phẩm có chứa trứng sống.

Nấm

Đây cũng là một sản phẩm nguy hiểm. Được biết, một số loài nấm độc đến mức chúng có thể giết chết người. Để tránh ngộ độc hoặc tử vong, chúng ta nên kiểm tra chắc chắn rằng sản phẩm mình chọn là an toàn.

Súp lơ xanh

Theo các chuyên gia, súp lơ xanh cũng rất nguy hiểm. Họ đưa ra lời khuyên rằng, chúng ta nên rửa thật kĩ để tránh ăn phải vi khuẩn nguy hiểm.

Cà phê

Uống nhiều cà phê có thể dẫn đến bị vàng răng, mất nước và rối loạn giấc ngủ. Cùng với đó, các chuyên gia cũng chỉ ra sự nguy hiểm của cá ngừ, nếu tiêu thụ số lượng lớn sẽ có ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.

Đậu phộng

Ngoài ra, đậu phộng cũng là thực phẩm cần lưu ý vì chúng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong do dị ứng thực phẩm. Thêm vào đó, các chuyên gia chỉ ra tác hại của hàu - chúng có thể trở thành thứ mang mầm bệnh. Kết thúc danh sách là xúc xích.

Theo Lenta.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ