Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 27/6/2015 14:58

Những thứ không ngờ làm hại răng

Tại sao khi chúng ta chăm sóc răng rất tốt, vẫn đánh răng mỗi sáng, vẫn vệ sinh răng sau ăn, mà răng vẫn sâu và vẫn xấu? Nguyễn Hạt (theo Boldsky)

Xỉa răng bằng tăm: Hầu hết chúng ta thích chọn vệ sinh răng bằng tăm sau khi ăn. Nhưng, bạn có biết là dùng tăm gây mài mòn răng dẫn đến các bệnh về nướu. Đây là một trong những sai lầm gây hỏng răng của chúng ta.

Dùng chỉ nha khoa: Nếu bạn đang có thói quen xỉa răng sau bữa ăn thì hãy chuyển sang dùng chỉ nha khoa sẽ tốt cho răng và nướu. Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ thức ăn mắc kẹt ở răng mà bàn chải không thể với tới được.

Làm sạch lưỡi của bạn cũng rất quan trọng: dùng cạo lưỡi để cạo bỏ các bám bẩn ở lưỡi. Nếu không làm sạch lưỡi thì bạn sẽ bị chứng hơi thở hôi.

Súc miệng: Hầu hết trong chúng ta quên không súc miệng sau bữa ăn, gây hại cho răng của bạn. Khi bạn súc miệng, thức ăn còn sót được cuốn trôi theo nước súc miệng, do đó ngăn chặn sâu răng và bệnh về nướu răng.

Sâu răng: là hiện tượng phổ biến, tuy nhiên, nếu bạn đã phát hiện ra có lỗ ở răng thì nên đi khám nha sĩ để được làm sạch và hàn vào chỗ đó, như vậy răng của bạn sẽ không bị sâu ăn dần.

Đến trung tâm nha khoa 6 tháng một lần để khám răng sâu, loại bỏ mảng bám, lấy cao răng.

Việc sử dụng kem đánh răng mài mòn, hoặc đánh bóng răng làm răng sáng bóng là một sai lầm. Có thể như vậy giúp cho hàm răng bạn trông sáng hơn, nhưng nó cũng gây tác hại về lâu dài khi làm tổn hại đến men răng.

Chọn bàn chải đánh răng: Tốt nhất nên chọn bàn chải đầu nhỏ và lông bàn chải mềm để giúp làm sạch và giữ cho răng của bạn khỏe mạnh tránh dùng bàn chải thon dài với lông cứng không tốt cho răng và nướu.

Nên đánh răng trước khi ngủ: Các chuyên gia nói rằng thức ăn bị mắc kẹt trong kẽ răng, khi để lâu các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa đường trong thức ăn thành axit đường. tấn công men răng và gây ra hiện tượng vàng răng.

Bạn có biết rằng bồn cầu ở nhà vệ sinh thể lây lan vi khuẩn đến 3m, như vậy bàn chải đánh răng cũng không tránh khỏi. Đây là một trong những điều tồi tệ nhất làm hỏng răng của bạn. Vì vậy, nên để bàn chải đánh răng ở ngoài phòng tắm, hoặc luôn đậy nắp toilet.

Theo VTC