Những tác dụng “thần kì” của muối ăn giúp bạn khoẻ và đẹp mỗi ngày

HÀ QUÀNG - 20:25 14/06/2018
Những tác dụng “thần kì” của muối ăn giúp bạn khoẻ và đẹp mỗi ngày

1.     Muối ăn với sức khoẻ

- Nếu bạn cảm thấy rát họng, đau răng hoặc đau bụng, thậm chí đi đại tiểu khó khăn, bạn nên uống nước muối nhạt, cơn đau sẽ giảm bớt ngay tức khắc.

- Trường hợp bạn ăn uống mà cảm thấy buồn nôn, choáng mặt và nghi ngờ bị ngộ độc thức ăn, lập tức bạn phải uống một cốc nước ấm pha chút muối. Chỉ sau 5 phút bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và những thức ăn mà bạn nghi ngờ sẽ không còn trong dạ dày.

- Trong những ngày lễ quan trọng mà bạn phải dẫn chương trình hay phát biểu hay những dịp hát karaoke vui vẻ cùng bạn bè, nếu bạn không tự tin, lo lắng về cổ rát, khàn tiếng, bạn hãy uống một ít nước muối trước khi nói chuyện và biểu diễn tài năng của mình.

2. Làm đẹp cùng muối ăn

- Khi đầu bạn hay rụng tóc bạn nên thường xuyên gội đầu với chút nước muối nhạt, tình trạng ấy được khắc phục trong thời gian ngắn.

- Để có làn da sáng, sau khi rửa sạch mặt bạn dùng muối pha với chút nước rồi xoa lên mặt, bạn cứ massage đến khi nước muối ngấm hết vào da rồi rửa lại bằng nước ấm và sử dụng kem dưỡng da. Bạn sẽ có làn da sạch, sáng trắng sau 1 tuần với 2 lần/ ngày.

- Nếu trên lưng bạn có mụn, bạn có thể tắm bằng nước ấm để cơ thể nóng lên, lỗ chân lông giãn ra và khi đó bạn có thể dùng muối chà vào lưng rồi massage nhẹ nhàng. Cứ như vậy dùng bông thấm nước muối lên chỗ lưng bị mụn khoảng 10 phút rồi tắm sạch. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ sau một thời gian tắm nước muối.

- Và một đặc trị nữa của muối ăn với những bạn da nhờn, mỗi ngày bôi muối lên mặt rồi massage nhẹ nhàng khoảng 3 phút, chẳng những hạn chế được lượng dầu tiết ra mà còn sáng đẹp hơn.

Như vậy muối ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình và theo công thức dân gian nó còn có tác dụng giúp bạn khoẻ và đẹp hơn. Bạn hãy thử dùng ngay những công thức trên, bạn sẽ bất ngờ về vẻ đẹp của bản thân.

Hà Quàng

Bình luận của bạn đọc