Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 29/9/2018 20:02

Những sự khác biệt thú vị giữa nam và nữ

Những sự khác biệt thú vị giữa nam và nữ

GD&TĐ - Da của phụ nữ mỏng hơn và khô hơn. Do cấu trúc đặc biệt của mô liên kết và hoóc-môn progesteron nên da của phụ nữ ít co giãn, da của đàn ông có tính đàn hồi hơn.

Về sinh học

Quả tim của phụ nữ có kích thước nhỏ hơn, vì vậy mà tim đập nhanh hơn. Nếu như ở nam giới, trung bình quả tim đập 72 nhịp/phút thì ở nữ giới là 90 nhịp/phút. Các vách ngăn tâm thất trái ở tim phụ nữ mỏng hơn và dẻo hơn ở đàn ông, vì thế tình trạng cao huyết áp ở họ ít nguy hiểm hơn.

Tuổi thọ của phụ nữ châu Âu nhiều hơn đàn ông trung bình là 6 năm. Nguyên nhân do nội tiết tố mà phụ nữ thoát ra khỏi tình trạng stress nhanh hơn. Phụ nữ ăn ít mỡ hơn, số người uống rượu cũng như hút thuốc ít hơn rất nhiều so với đàn ông, đó cũng là những nguyên nhân làm tăng tuổi thọ ở phụ nữ.

Chân tóc của phụ nữ bám vào da đầu sâu hơn so với tóc đàn ông 2mm vì thế mà tóc họ ít bị rụng hơn.

Trọng lượng não bộ của đàn ông lớn hơn não bộ phụ nữ 14%. Mặt khác thì các bán cầu đại não của phụ nữ được kết hợp nhiều gấp đôi bởi các nơtron thần kinh mạnh, vì vậy mà quá trình tư duy của phụ nữ diễn biến nhanh hơn.

Lượng chất lỏng trong cơ thể phụ nữ chiếm gần 50-60% trong khi chỉ số này ở nam giới là 50-70%.

Trong cơ thể nam giới có trung bình là 4,5 lít máu còn ở phụ nữ là 3,6 lít. Chứng nhồi máu và đột quỵ ở đàn ông xảy ra thường xuyên hơn vì máu của họ đặc hơn ở phụ nữ. Theo các công trình nghiên cứu thử nghiệm thì trong mỗi giọt máu của đàn ông có nhiều hơn một triệu tế bào máu so với ở phụ nữ.

Rượu có tác hại đối với phụ nữ nhiều hơn đàn ông. Nguyên nhân một phần vì trọng lượng cơ thể của họ nhỏ hơn, nhưng phần nhiều là do ở họ không có loại men tiêu hóa làm trung hòa lượng cồn. Vì thế mà tác hại của ruợu đối với phụ nữ mạnh hơn gần 30% so với nam giới.

Phụ nữ ít gây gổ hơn đàn ông. Điều này được lý giải bởi hormone testosteron có trong cơ thể đàn ông nhiều hơn ở phụ nữ gấp 10 lần.

Đàn ông chịu đựng sự thất bại trong tình yêu dễ dàng hơn. Để thoát khỏi những hồi ức nặng nề họ chỉ cần có 3 tháng, trong khi đó thì phụ nữ lại buồn khổ vì chuyện tình cảm ít nhất là trong 15 tháng.

Hàng ngày đàn ông cần nhiều hơn 700 ca-lo so với phụ nữ, bởi vì sự trao đổi chất ở họ diễn ra nhanh hơn và thông thường nhiệt độ cơ thể của họ cũng cao hơn.

Về tư duy và cách ứng xử

Điều bí mật của logic phụ nữ là gì và tại sao nó lại khác xa với logic đàn ông đến thế? Giới khoa học hiện chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng, song họ đã đưa ra những thí dụ về sự khác biệt rõ rệt trong cách ứng xử và trong tư duy của hai phái nam và nữ:

Phụ nữ soi gương để sau khi tìm ra khiếm khuyết thì nhanh chóng xóa nhòa chúng bằng cách trang điểm. Đàn ông soi gương để một lần nữa tin rằng mình còn hấp dẫn.

Trên đường đi, phụ nữ thích dùng bản đồ và luôn sẵn sàng hỏi đường đi đến chỗ nọ chỗ kia. Đàn ông thường không hay hỏi đường mà thích dựa vào kiến thức của mình để định hướng.

Phụ nữ thích mặc đồ đen vì: thứ nhất chúng làm cho họ mảnh mai hơn, thứ hai là gợi cảm hơn và sau hết nó phù hợp với tất cả mọi biểu tượng sex. Đàn ông mặc đồ đen đơn giản chỉ vì mặc đồ màu đó không lộ rõ vết bẩn.

Phụ nữ biết các kích thước của người yêu, thậm chí cả cổ tay nếu cô ta thấy cần mua đồng hồ cho anh chàng. Đàn ông chỉ có thể ước đoán các số đo của cô gái và chiều cao của cô ta. Tuy nhiên, anh ta không nhớ được thật chính xác màu mắt của cô.

Phụ nữ luôn có thể hỏi đàn ông xem cô có béo quá không, nhưng đàn ông lại không bao giờ hỏi phụ nữ xem chiếc đầu hói có hợp với anh ta không?

Khi những người đàn ông cãi vã thì chỉ sau chốc lát là họ có thể quên đi việc đó cũng như nguyên nhân của nó và lại có thể trở thành những người bạn. Khi phụ nữ cãi nhau thì họ lý giải về hành vi này hàng tiếng đồng hồ và phải một thời gian dài mới quên được chuyện cũ.

Khi phụ nữ nói với đàn ông: “Em sẽ gọi điện cho anh” có nghĩa là cô ấy sẽ làm như thế. Còn khi đàn ông nói với phụ nữ: “Anh sẽ gọi điện cho em” thì điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả.

Nếu trong chai còn một nửa chai rượu ngon thì phụ nữ luôn sẵn sàng đậy nắp chai lại và để dành cho lần sau. Đàn ông thì lại không yên tâm khi chưa uống cạn chai.

Đàn ông đứng tuổi dễ bị các cô gái trẻ chinh phục vì họ muốn một lần nữa cảm thấy mình còn trẻ trung, được sống lại niềm vui đã qua và tin vào sức mạnh của mình. Phụ nữ lại không muốn nhanh chóng bị chinh phục và muốn thấy đàn ông xử sự chững chạc.

Nguyễn Hải Yến (Theo Lady)

Tin tiêu điểm