Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 8/8/2017 18:20

Những nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

GD&TĐ - Tóc bạc thường xuất hiện khi bạn già đi nhưng nếu bạn có tóc bạc khi con trẻ thì đó có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh tật dưới đây mà bạn không nên bỏ qua.
 

Bệnh tim. Nghiên cứu chỉ ra rằng tóc bạc sớm liên quan đến nguy cơ cao của bệnh tim thiếu máu cục bộ. Bệnh này không có triệu chứng ở các giai đoạn đầu và vì vậy bạn không được bỏ qua dấu hiệu này vì nó sẽ báo cho bạn biết nguyên nhân khiến tóc bạc sớm khi bạn ngoài 20 tuổi.

Hút thuốc. Hút thuốc có thể khiến cho da của bạn lão hóa nhanh hơn và điều này đúng với cả da đầu của bạn. Hút thuốc có thể ảnh hưởng tới các nang tóc. Thuốc lá liên quan tới tóc bạc sớm khi trước tuổi 30.

Stress kéo dài. Một vài nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa stress và tóc bạc sớm. Những nang tóc sẽ yếu đi khi bạn gặp những vấn đề căng thẳng. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tóc bạc sớm.

Thiếu hụt vitamin. Thiếu hụt vitamin B12 có thể khiến tóc bạc rất sớm. Bạn có thể tìm thấy những nguồn cung cấp vitamin B12 trong trứng, sữa, cá và thịt.

Do Gene. Đây là yếu tố mà bạn không thể kiểm soát được. Tóc bạc sớm cũng do gene. Đây là điều rất bình thường và không có gì phải lo ngại.

Mất cân bằng hormone. Sự thay đổi hay mất cân bằng hormone cũng khiến tóc bạc sớm. Bất kỳ sự thay đổi lớn nào về hormone như khi bạn mang thai có thể khiến tóc bạc.

Thiếu dinh dưỡng. Đây là một yếu tố khác gây tóc bạc sớm. Khi bạn không ăn uống đầy đủ, hệ thống chăm sóc tóc bên trong cơ thể sẽ bị rệu rã và khiến tóc bị bạc.

Hải Yến