Những nguy cơ đáng sợ không thể ngờ khi nam giới đi cắt tóc ở tiệm

VIỆT PHONG - 00:43 03/06/2018
Những nguy cơ đáng sợ không thể ngờ khi nam giới đi cắt tóc ở tiệm

Viêm nang lông

nhũng nguy co dáng sọ khong thẻ ngò khi nam giói di cát tóc ỏ tiẹm hinh anh 1

Các bác sĩ da liễu cho hay viêm nang lông là bệnh ngoài da do nhiễm khuẩn. Dấu hiệu nhận biết là mụn nhỏ màu trắng chứa mủ xuất hiện trên da. Nó do tụ cầu khuẩn gây ra, có thể lây truyền qua dùng chung lược, kéo hoặc dao cạo không được vệ sinh đúng cách.

Nấm da đầu

nhũng nguy co dáng sọ khong thẻ ngò khi nam giói di cát tóc ỏ tiẹm hinh anh 2

Nấm vùng da đầu có thể lây truyền thông qua khăn tắm không được khử trùng cẩn thận hoặc khử trùng kém. Trong trường hợp nặng, nấm vùng da đầu có thể dẫn đến sẹo và rụng tóc. Nấm da đầu cần được điều trị bằng thuốc kháng nấm. Loại nấm này sẽ ăn vào nang lông, khi đó rất khó điều trị.

Chốc lở

nhũng nguy co dáng sọ khong thẻ ngò khi nam giói di cát tóc ỏ tiẹm hinh anh 3

Bệnh chốc lở do tụ cầu khuẩn hoặc vi khuẩn Streptococcus  gây ra. Chốc lở thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng các lứa tuổi khác vẫn có thể mắc. Bạn có thể mắc khi tiếp xúc với da, quần áo, khăn tắm của người mắc bệnh. Cho nên, tại các cơ sở cắt tóc cũng có thể có các dụng cụ dính vi khuẩn này và lan truyền sang bạn.

Khi bị chốc lở, trên da sẽ có các phồng rộp màu vàng hoặc màu mật ong. Nó rất dễ lây lan. Khi bị chốc lở, bạn phải đi khám để điều trị bằng thuốc kháng sinh bôi.

Uốn ván

nhũng nguy co dáng sọ khong thẻ ngò khi nam giói di cát tóc ỏ tiẹm hinh anh 4

Khi nhắc đến bệnh uốn ván, mọi người thường nghĩ xảy ra lúc dẫm phải đinh, que... Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc uốn ván nếu các dụng dụ cắt tóc bị gỉ gây xây xát trên da,

Bệnh uốn ván là bệnh nhiễm khuẩn xảy ra sau khi xa bị xây xát hoặc có vết thương. Vi khuẩn gây bệnh có thể nằm trong đất nhưng cũng có thể trú ngụ trên những đồ dùng bị gỉ sét, không sạch sẽ.

Lây chấy, rận

nhũng nguy co dáng sọ khong thẻ ngò khi nam giói di cát tóc ỏ tiẹm hinh anh 5

Việc bị lây chấy, rận khi cắt tóc khá lạ lùng, nhiều người chưa từng nghe. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lây chấy, rận khi tiếp xúc với dụng cụ hay đồ dùng đã dùng cho người có chấy. Chấy thường trú ngụ ở da đầu nhưng cũng có thể sống ở râu. 

Triệu chứng khi có chấy trú ngụ trên đầu, râu là ngứa ngáy khó chịu. Nếu tìm kỹ sẽ thấy trứng nằm trên tóc, râu. Khi có chấy, rận nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có cách diệt an toàn và dứt điểm.

Theo Việt Phong
Dân Việt

Bình luận của bạn đọc