Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 21/3/2017 08:07

Những nguồn cung cấp Vitamin D dồi dào cho bạn mỗi ngày

Để các các cơ quan hoạt động tốt hơn, chống lại bệnh tật, bạn cần thiết phải bổ sung Vitamin D mỗi ngày. Vậy Vitamin này có từ đâu?

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 1

Ánh sáng mặt trời thúc đẩy cơ thể tạo ra vitamin D, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, khuyến cáo đưa ra là một số loại tia nắng có thể gây ung thư da.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 2

Cá béo là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào, bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá chình.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 3

Một số loại nấm: Nấm là một trong những nguồn vitamin D dồi dào nhất. Khi đang phát triển, nấm được tiếp xúc với nhiều tia cực tím của mặt trời, chính vì thế lượng vitamin D trong nấm rất cao.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 4

Ngũ cốc tăng cường: Ngũ cốc cũng được tăng cường với các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin D. Một chén ngũ cốc tăng cường có thể cung cấp cho bạn lên đến 30% giá trị vitamin D cần thiết.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 5

Nước cam: Một ly nước cam là thức uống tuyệt vời cho một ngày mới. Bạn có thể hấp thụ thêm lượng vitamin D vào cơ thể của mình bằng cách uống nước cam mỗi ngày.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 6

Sữa tươi nguyên kem: Hầu như các loại sữa đóng gói thường được bổ sung tăng cường vitamin D. Một ly sữa chứa 21% lượng vitamin D cần hấp thụ mỗi ngày.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 7

Lòng đỏ trứng: Vì vitamin D trong một quả trứng xuất phát từ lòng đỏ, nên điều quan trọng là phải sử dụng toàn bộ trứng - không chỉ ăn lòng trắng.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 8

Cá ngừ đóng hộp: Cá ngừ và cá mòi đóng hộp đều chứa vitamin D và sử dụng loại cá này thường ít tốn kém hơn so với cá tươi.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 9

Dầu gan cá tuyết: Dầu gan cá chứa lượng vitamin D nhiều hơn trong thực phẩm và được chiết xuất từ gan cá tuyết. Nó thường có sẵn ở dạng viên nang. Loại dầu này cũng rất giàu axit béo omega 3 có thể giúp thúc đẩy sự chắc xương và chống loãng xương ở người già.

Nhung nguon cung cap Vitamin D doi dao cho ban moi ngay - Anh 10

Gan bò: Gan bò chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Gan bò chứa khá ít calo và chất béo so với các loại thịt đỏ.

Theo VOV

Tin tiêu điểm