Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 13/10/2014 09:59

Những mẫu đàn ông khó trở thành chồng tốt

Chàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với bạn hay luôn trễ hẹn, căn vặn chuyện quá khứ, đòi hỏi bạn phải giỏi nữ công gia chánh... thì nên cân nhắc khi định kết hôn.

Các cô gái luôn cảm thấy ngây ngất trước một anh chàng ga lăng hay luôn ca tụng về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Nhưng có chắc chắn chàng sẽ là một anh chồng lý tưởng đủ để làm bạn đồng hành đến hết cuộc đời hay không? 

Thử nhìn lại chàng với đầy đủ tính cách xấu tốt và cùng xem những điều dưới đây để cân nhắc kỹ càng về "nửa kia" của mình trước khi kết hôn.

Tính chàng hơi nóng

Sử dụng những hành vi cư xử thô bạo với phụ nữ hay còn gọi là bạo lực trong tình yêu nhưng chàng bao biện rằng do tính nóng và thiếu kiềm chế nên đã xúc phạm hoặc tát bạn. 

Hoặc chàng đổ lỗi rằng vì bạn cũng là nguyên nhân dẫn tới hành vi của chàng. Với những anh chàng như thế này, bạn đừng hy vọng nhiều anh ta sẽ thay đổi sau khi xin lỗi hay viện cớ giải thích mà không dám nhìn thẳng vào hành vi của chính mình.

Câu trả lời với anh ta rằng: “Anh không nên bao biện cho dù bất cứ lý do gì, nếu em sai, có nhiều cách để chúng ta giải quyết, em không chấp nhận hành vi xúc phạm đến em”.

Asian-couple-4539-1413014090.jpg

Ảnh minh họa: E27.co.

Đàn ông ai chả thích nhìn gái đẹp

Thích ngắm người đẹp cũng là chuyện thường vì chẳng phải chỉ riêng các chàng mà có một cô nàng ăn mặc hợp mốt với ba vòng nóng bỏng thì các nàng cũng phải ngó theo mà xuýt xoa. 

Chẳng có gì quá nghiêm trọng nếu chàng trầm trồ trước cô nàng ăn mặc gợi cảm, nhưng tán tỉnh rồi hẹn hò hết cô này đến cô khác thì rõ ràng chàng chẳng phải là người đáng tin cậy.

Anh về ngay bây giờ

Chàng đang mải chơi bời đâu đó và khiến bạn đợi dài cổ, khi gọi điện cho chàng, câu trả lời lúc nào cũng là "anh đang sắp về rồi hoặc anh đến giờ đây". 

Với một anh chàng luôn cao su thời gian như thế thì khó mà đảm bảo anh ta là người thực sự nghiêm túc trong tình cảm cũng như thể hiện được đầy đủ trách nhiệm của mình.

Em phải tập nấu nướng để sau này làm vợ chứ

Nấu nướng và dọn dẹp chăm sóc nhà cửa là trách nhiệm và nghĩa vụ chung của cả hai nhưng chàng luôn mặc định rằng đó là khu vực của phụ nữ. 

Vì vậy nếu bạn muốn đến “định cư” nhà chàng thì phải hoàn thiện phần nữ công gia chánh để trở thành một người vợ đảm. Hãy trao đổi thẳng thắn những suy nghĩ và mong muốn của mình cho chàng biết để sau này chàng sẽ cùng chung tay gánh vác những công việc gia đình nếu bạn có ý định kết hôn với chàng.

Không bia rượu thì còn gì là đàn ông

Chàng luôn tự bao biện cho hành động nam tính của chàng rằng việc bia rượu là chuyện rất bình thường. Tất nhiên, sẽ là bình thường với các anh chàng có thể kiểm soát được điều đó, còn với người luôn thích nhậu nhẹt và lúc nào cũng trong tình trạng say khướt khi tan tiệc thì nên coi chừng, sau này bạn sẽ dễ phải gánh một anh chàng bợm nhậu lắm đấy.

Em đã có quan hệ với thằng X, Y, Z chưa?

Nếu bạn từng kể về mối tình cũ với chàng và trong đầu chàng chỉ luôn ám ảnh chuyện bạn đã thân mật đến đâu với những anh chàng X, Y, Z kia và căn vặn bạn phải kể cho chàng nghe chi tiết, kể cả việc bạn đã phải đi phá thai lần nào chưa, thì bạn nên cân nhắc. 

Bởi bạn yêu và có quyền ứng xử như thế nào với tình yêu đã qua của mình, chàng không được quyền hỏi những câu đó với thái độ tò mò và thiếu tôn trọng.

Anh chẳng thích vợ mình quá thành đạt

Nói câu này nghĩa là chàng chỉ thích vợ mình có thể làm ngày 4-5 tiếng thôi, thời gian còn lại hãy trở về nhà và chăm sóc con cái, nấu nướng dọn dẹp nhà cửa. Chàng lo lắng rằng việc cưới một người vợ thành đạt sẽ khiến chàng vất vả hơn và sợ lép vế. 

Trên thực tế, bên cạnh sự thành đạt của người này đều có sự đóng góp rất lớn của nửa bên kia. Chưa cưới mà chàng đã phủ đầu như vậy, bạn có nghĩ rằng mình sẽ gặp không ít áp lực nếu như bạn là người có ý chí phấn đấu vì sự nghiệp không?

Yêu nhau không có nghĩa là chỉ yêu và nhớ nhau mà còn phải sử dụng lý trí để cân nhắc người bạn của mình có thực sự là một nửa mình đang tìm kiếm hay không. Vì vậy, các bạn gái hãy tỉnh táo khi gật đầu nhận lời cầu hôn từ nửa kia của mình để tránh những lời than vãn hối tiếc sau đám cưới.

Nhà tâm lý Hà Linh

Theo vnexpress.net