Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 29/8/2017 17:58

Những lý do cho thấy bạn không nên phớt lờ tóc bạc

Những lý do cho thấy bạn không nên phớt lờ tóc bạc

GD&TĐ - Tóc bạc là một dấu hiệu tự nhiên của tuổi già nên mọi người thường không cho đây là điều nghiêm trọng, thậm chí còn giấu chúng đi. Tuy nhiên, nếu bạn có tóc bạc trước tuổi 30 thì bạn nên quan tâm tới nó.
 

Đôi khi tóc bạc là do yếu tố di truyền, điều này khó có thể thay đổi nhưng tóc bạc khi bạn còn rất trẻ thì có thể đây là dấu hiệu của một số bệnh tật dưới đây:

Bệnh tim: Nếu bạn còn trẻ nhưng tóc bỗng nhiên bị bạc mau chóng, bạn cần gặp ngay bác sĩ tim mạch. Các nhà khoa học cũng tiết lộ rằng tóc bạc thường liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ. Căn bệnh này không thể hiện triệu chứng ở giai đoạn đầu nên bạn cần chú ý tới những dấu hiệu đặc biệt.

Bệnh tự miễn dịch: Bệnh tự miễn dịch có thể dẫn tới sự xuất hiện các sợi tóc màu sáng trắng. Những người mắc bệnh này thường có những mảng tròn nhỏ mịn trên đầu và dần dần rụng tóc hoàn toàn. Đây là một trong những lý do hàng đầu không nên phớt lờ tóc bạc.

Thiếu vitamin D3 và B12. Để tóc không bị bạc sớm, bạn nên có chế độ ăn cân bằng. Thiếu vitamin D3 có thể làm mất melanin – chất tạo màu cho da và tóc. Điều tương tự xảy ra nếu bạn thiếu vitamin B12.

Hút thuốc: Những người hút thuốc đừng ngạc nhiên nếu tóc mình bạc sớm. Người ta đã chứng minh rằng hút thuốc khiến tóc mọc nhanh hơn nhưng lại làm rụng tóc sớm.

Bị stress nặng: Stress có thể làm tăng tốc quá trình bạc tóc. Trừ khi bạn cố gắng quản lý stress, tóc của bạn mới không bị bạc thêm.

Thay đổi hormone: Do hormone thay đổi, tóc của bạn có thể thay đổi theo về độ dày, màu sắc. Điều này thể hiện rõ khi bạn 30 tuổi. Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm khi bạn phớt lờ tóc bạc.

Tích tụ oxy già: Các nang tóc của bạn có tạo ra một lượng nhỏ oxy già và điều này là bình thường. Tuy nhiên nếu nó tích tụ lại, nó sẽ làm mất màu tóc. 

Hải Yến
Theo Boldsky