Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 19/1/2017 21:14

Những lý do chính đáng khiến đàn ông rơi nước mắt

Chẳng có quy luật nào bắt buộc đàn ông không được khóc. Dưới đây là những lý do tại sao đàn ông khóc là điều chính đáng.

Nhung ly do chinh dang khien dan ong roi nuoc mat - Anh 1

Nhung ly do chinh dang khien dan ong roi nuoc mat - Anh 2

Giải tỏa stress. Mỗi ngày, chúng ta phải đương đầu với muôn vàn khó khăn thử thách. Đôi khi những tình huống xảy ra quá sức. Lúc này, ta có thể khóc như một biện pháp giải tỏa những cảm xúc tích tụ bên trong.

Nhung ly do chinh dang khien dan ong roi nuoc mat - Anh 3

Khóc giảm nhu cầu chửi thề và để thể hiện nỗi tức giận. Khi đối mặt với nhiều bất lợi, nhiều người thường phải chửi thề hoặc có phản ứng giận dữ. Những cách đó không thể giải quyết vấn đề. Trong khi đó, khóc là một cách giải tỏa sự ức chế đó một cách văn minh.

Nhung ly do chinh dang khien dan ong roi nuoc mat - Anh 4

Khóc thể hiện phương diện cảm xúc của con người. Nhiều người cứ cố tỏ ra cứng rắn để chứng minh là phái mạnh. Trên thực tế, một người đàn ông đều có quyền thể hiện sức mạnh cũng như yếu đuối. Việc khóc chẳng thể hiện cái gì cả, nó đơn giản là cảm xúc của một người.

Nhung ly do chinh dang khien dan ong roi nuoc mat - Anh 5

Khóc để chứng minh với con cái rằng khóc không có gì là xấu. Trẻ em thường lấy cha mẹ làm gương. Cha luôn là hình tượng rất vững vàng với con cái, cha phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ông đeo một chiếc mặt nạ cứng. Điều này không đúng.

Nhung ly do chinh dang khien dan ong roi nuoc mat - Anh 6

Đôi khi người cha cũng cần phải khóc, để con cái hiểu rằng chúng cũng có thể sống thực với cảm xúc của chính mình. Nước mắt cũng chứng minh cho trẻ thấy rằng cha chúng biết quan tâm, và cũng là một con người với cảm xúc của riêng mình.

Nhung ly do chinh dang khien dan ong roi nuoc mat - Anh 7

Khóc thể hiện niềm vui sướng. Không phải lúc nào nước mắt cũng thể hiện sự đau buồn. Chúng có thể là những giọt nước mắt hạnh phúc. Nó cần thiết và lành mạnh với tất cả mọi người.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm