Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 28/5/2017 09:07

Những lý do bạn nên tắm nước lạnh mỗi ngày

Nếu bạn vẫn băn khoăn về việc tắm nước nóng thì hãy đọc bài báo này để biết tại sao bạn nên bỏ nước nóng và tận hưởng dòng nước lạnh mỗi ngày.

Nhung ly do ban nen tam nuoc lanh moi ngay - Anh 1

Ở nam giới, việc tắm nước nóng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nước nóng có thể làm hỏng tế bào tinh trùng do chúng không thể tồn tại trong nhiệt độ cao. Những người đàn ông nước lạnh có thể sẽ tăng chất lượng tinh trùng.

Nhung ly do ban nen tam nuoc lanh moi ngay - Anh 2

Một nghiên cứu cho thấy rằng tắm với nước nóng trong thời tiết cực kỳ lạnh sẽ rất nguy hiểm cho tim. Thậm chí nó có thể làm tăng nguy cơ tim ngừng đập!

Nhung ly do ban nen tam nuoc lanh moi ngay - Anh 3

Nước nóng hấp thụ độ ẩm trong da và làm cho da trở nên khô, nứt nẻ.

Nhung ly do ban nen tam nuoc lanh moi ngay - Anh 4

Nhiều nghiên cứu cho rằng nước lạnh làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngược lại, nước nóng có thể nguy hiểm, đặc biệt là sau khi uống rượu hoặc say rượu. Nó có thể làm thay đổi huyết áp và nhịp tim.

Nhung ly do ban nen tam nuoc lanh moi ngay - Anh 5

Nước nóng có thể gây ra sự thay đổi đột ngột của huyết áp. Nhiệt có thể gây giãn mạch. Vì vậy, trái tim của bạn cần phải làm việc nhiều hơn để bơm máu. Điều này có thể gây nguy hiểm cho những người có vấn đề về tim mạch.

Nhung ly do ban nen tam nuoc lanh moi ngay - Anh 6

Ở một số người, tắm nước nóng cũng có thể gây chóng mặt. Điều này là do những thay đổi có thể xảy ra đối với những người có vấn đề về huyết áp.

Nhung ly do ban nen tam nuoc lanh moi ngay - Anh 7

Do những thay đổi xảy ra đối với hệ tuần hoàn, một số người thậm chí còn bị buồn nôn khi ngâm mình trong bồn tắm nước nóng. Không nên đi tắm ngay sau khi ăn, nó có thể gây ra chứng buồn nôn, khó chịu.

Theo Hải Yến
VOV

Tin tiêu điểm