Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 1/12/2016 07:34

Những loại trái cây giúp gan, thận luôn khỏe mạnh

Bạn muốn biết cách nào để chăm sóc sức khỏe cho gan và thận của bạn tốt nhất? Trước hết bạn cần có một lối sống lành mạnh. Kế đố là một chế độ ăn uống thông minh, giảm bớt muối và chất béo là một trong những việc làm thiết yếu.

Những loại trái cây giúp gan, thận luôn khỏe mạnh

Tập thể dục thường xuyên, bỏ hút thuốc, và quản lý cảm xúc của bạn là những yếu tố bổ sung mà bạn cũng cần phải lưu ý. Nhưng thiên nhiên cũng hỗ trợ sức khỏe của gan và thận của bạn, đơn giản bằng việc lựa chọn trái cây phù hợp.

Bài viết này sẽ kể tên 5 loại trái cây giúp gan và thận của bạn luôn khỏe mạnh.

Dưa hấu

Thử hỏi mấy ai mà không thích loại quả này. Ăn dưa hấu không chỉ khiến bạn cảm thấy sảng khoái, nó còn được làm bữa tráng miệng cho bữa ăn trưa, ăn tối của bạn.

Ăn dưa hấu đặc biệt tốt cho gan và thận của bạn, vì nó giúp lam fsachj thận, kích thích chức năng gan phù hợp, nhờ tính chất lợi tiểu và khả năng giải độc cơ thể.

Việt quất

Việt quất chính là một loại quả giàu chất chống ôxy hóa tự nhiên, giúp loại bỏ độc tố, làm sạch máu và thanh lọc cơ thê,r bảo vệ bạn khỏi tác động của các gốc tự do.

Chanh

Chanh là một cách tự nhiên giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Trong chanh có nhiều vitamin và chất khoáng, giúp tối ưu hóa và tăng cường chức năng của gan và thận.

Táo

Táo rất giàu chất chống ôxy hóa, các chất chống viêm, tăng cường chức năng của thận, giúp thải độc gan.

Nho

Nho là một thuốc lợi tiểu giúp làm sạch thận và tăng cường chức năng của gan. Mỗi ngày chỉ cần ăn 15 quả nho sẽ rất tốt cho thận của bạn.

Theo Gia Đình VN

Tin tiêu điểm