Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 18/2/2017 17:07

Những lí do khiến bạn ăn mãi vẫn gầy

Rất nhiều người gầy ăn nhiều thực phẩm bổ béo nhưng vẫn không thể tăng cân. Vậy bạn có biết tại sao ăn mãi vẫn gầy hoàn gầy?

Những lí do khiến bạn ăn mãi vẫn gầy

Những sai lầm khiến người gầy ăn mãi vẫn không tăng cân

Dưới đây là 5 lý do khiến người gầy không thể tăng được cân:

1. Thiếu ngủ

Mỗi ngày nên ngủ 7-8 tiếng để duy trì sức khỏe, ổn định hệ cơ trong cơ thể. Đây cũng là một cách tăng cân tự nhiên hiệu quả. Thiếu ngủ khiến tinh thần không được thoải mái, hay căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy nênngủ trước 11h đêm, để cơ thể được nghỉ ngơi, giảm tiêu hao năng lượng và đào thải các độc tố.

2. Không uống đủ nước

Cơ thể cần cung cấp đủ nước hàng ngày để tăng cường quá trình trao đổi chất. Thiếu nước cũng chính nguyên nhân khiến người gầy không thể tăng cân. Vì nước chiếm tỷ trọng lớn trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải các chất độc ra ngoài. Nên uống từ 1,5- 2 lít nước mỗi ngày vừa giúp tăng cân vừa bảo vệ sức khỏe.

3. Không thanh lọc và thải độc cho cơ thể

Không chỉ những người béo mới cần thanh lọc cơ thể, người gầy cũng cần phải thường xuyên thanh lọc để cơ thể khỏe mạnh hơn. Vì hàng ngày cơ thể chúng ta tiếp nhận rất nhiều độc tố từ thức ăn, nước uống và không khí. Nếu không thanh lọc khiến độc tố tích tụ lâu ngày làm cơ thể có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, khó hấp thu chất dinh dưỡng nên không thể tăng cân.

4. Không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Nhiều người cứ nghĩ rằng ăn nhiều đồ ngọt, đồ béo, hay đồ ăn vặt là sẽ tăng cân nhanh. Tuy nhiên bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất mớiđủ điều kiện bắt buộc để xây dựng các bó cơ, giúp người gầy tăng cân chắc khỏe, an toàn.

5. Chưa chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa

Thói quen ăn uống, sinh hoạt hiện đại khiến hệ tiêu hóa của chúng ta thường quá tải gây thiếu hụt lợi khuẩn, làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khiến người gầy khó hấp thu chất dinh dưỡng, người hay mệt mỏi, sức đề kháng kém. Vì lợi khuẩn không chỉ sản xuất 75% kháng thể mà còn tiết ra enzym tiêu hóa những phần thức ăn khó tiêu. Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ bên trong là bước không thể bỏ qua nếu người gầy muốn tăng cân nhanh.

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm