Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 24/8/2017 16:49

Những công dụng tuyệt vời của hạt dưa hấu luộc

Những công dụng tuyệt vời của hạt dưa hấu luộc

GD&TĐ - Dưa hấu là một loại quả tuyệt vời đem lại các giá trị dinh dưỡng. Đây là nguồn vitamin A, vitamin B1, vitamin B6, vitamin C, axit pantothenic, đồng, biotin, kali và kẽm. Nhưng bạn có biết rằng hạt dưa hấu cũng có chứa không ít giá trị dinh dưỡng?
 

Hạt dưa hấu cũng chứa các dưỡng chất như các axit béo, các protein thiết yếu, các khoáng chất như kẽm, mangan, sắt, magie, kali, phốt pho và cũng có không ít vitamin nhóm B như thiamine, niacin và folate.

Những dưỡng chất trên của hạt dưa hấu giúp mang lại những lợi ích sau:

Bảo vệ tim: Hạt dưa hấu là một nguồn magie dồi dào cần thiết cho hoạt động bình thường của tim. Chúng còn giúp duy trì huyết áp ổn định và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của hạt dưa hấu luộc.

Làm chậm quá trình lão hóa: Những loại hạt này chứa các đặc tính chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và da bạn sẽ trông trẻ trung hơn. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của hạt dưa hấu.

Loại bỏ mụn: Bạn có thể rửa mặt với dầu hạt dưa hấu và việc này sẽ giúp bạn loại bỏ mụn, chất bẩn và tế bào chết. Đây là loại dầu phù hợp với mọi loại da.

Làm tóc khỏe: Hạt dưa hấu chứa nhiều protein và axit amin giúp tăng độ khỏe cho tóc. Hạt dưa hấu rang cũng làm tóc bóng hơn vì nó chứa đồng, tạo ra melanin – một sắc tố tạo màu cho tóc. Ngoài ra hạt dưa hấu cũng có các axit béo giúp tóc tránh bị hư tổn.

Tăng cường hệ  miễn dịch: Hạt dưa hấu giúp cung cấp magie cho cơ thể. Nó chứa vitamin B5 có thể biến carbonehydrates thành năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch.

Tăng cường chức năng sinh sản cho nam giới. Hạt dưa hấu có chứa một chất chống oxy hóa  gọi là lycopene giúp tăng cường sức mạnh sinh sản cho nam giới.

Hải Yến
Theo Boldsky