Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 12/6/2015 21:45

Những cách làm đẹp gây hại chị em cần tránh

Có những cách làm đẹp rất ưa chuộng nhưng lại gây hại vô cùng chị em cần tránh.

Giường tắm nắng

cách làm đẹp gây hại
Một nghiên cứu đã cho thấy những chiếc giường tắm nắng này gây lão hóa sớm, ung thư mắt và da do tiếp xúc với tia UV.

Phương pháp này đem lại làn da nâu rám nắng tạo vẻ đẹp khỏe khoắn. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã cho thấy những chiếc giường tắm nắng này gây lão hóa sớm, ung thư mắt và da do tiếp xúc với tia UV.

Nhổ lông mày

Vùng da gần mắt rất nhạy cảm và việc nhổ lông mày ở đây có thể kéo căng, làm da bị tổn thương. Để tránh gây hại cho vùng da quanh mắt, bạn nên thay thế bằng cách dùng chỉ tỉa lông mày.

Kem tẩy trắng da

Một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại kem làm sáng da, có chứa hàm lưng thủy ngân cao. Thủy ngân thường được sử dụng trong các loại kem làm sáng da bởi vì nó ngăn chặn việc sản xuất sắc tố da melanin. Mức thủy ngân cao cũng có thể được tìm thấy trong một số loại xà phòng, sữa và các sản phẩm chống lão hóa.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc với thủy ngân có thể gây ra những tổn thương về thận, hệ thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não. 

Vì vậy, hãy kiểm tra những sản phẩm dưỡng da của bạn, nếu chúng có chứa những thành phần như: mercurous clorua, calomel, thủy ngân hay mercurio thì các chuyên gia khuyên bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Thuốc ép tóc

cách làm đẹp gây hại
Dùng thuốc ép tóc sẽ gây hại cho cơ thể.

Một số sản phẩm dùng ép tóc thẳng, chứa các hóa chất khác nhau bao gồm cả formaldehyde, một hóa chất có độ nguy hiểm cao.

Formaldehyde là một chất khí có mùi mạnh có thể gây kích ứng mắt và mũi, và gây ra phản ứng dị ứng như hen suyễn như các vấn đề về hô hấp và phát ban da và ngứa, nếu hít vào.

Xăm hình

Bạn muốn có cho mình ít nhất một hình xăm để thể hiện cá tính, nhưng bạn có biết rằng, một nghiên cứu năm 2010 đã chỉ ra số các hình xăm trên cơ thể một người cũng tỷ lệ thuận với nguy cơ nhiễm viêm gan C của người đó. Đặc biệt là khi kim được sử dụng để tạo hình xăm của bạn không được khử trùng sạch sẽ và nhiễm vào máu.

Theo phunutoday.vn