Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 10/1/2015 16:34

Những ca phẫu thuật làm đẹp kỳ quặc nhất

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, để có vẻ ngoài hoàn hảo, các bạn trẻ ngày nay thường không ngần ngại bỏ ra rất nhiều tiền để thực hiện những ca phẫu thuật không giống ai như thu nhỏ bàn chân, cắt ngắn lươi, cắt bớt xương sườn...
1. Phẫu thuật giọng nói

Theo Daily mail, phẫu thuật giọng nói (Voice Lift) là một phương pháp để cải thiện âm thanh bằng cách loại bỏ các âm thanh khàn trong thanh quản của một người. Thông thường, thủ tục này được thực hiện cho các ca sĩ.

Tuy nhiên, cuộc sống phát triển nhu cầu làm đẹp để trở nên hoàn hảo tăng cao, người dân bình thường cũng bắt đầu quan tâm nhiều đến việc làm sao có được một giọng nói hay. Trong một số trường hợp, cấy ghép dây thanh quản cũng được thực hiện qua một vết mổ ở cổ. Các bác sĩ cũng tiêm mỡ hoặc collagen vào dây thanh quản để khiến dây thanh quản trở nên tròn và linh hoạt hơn, có thể đem lại một giọng nói nghe có vẻ trẻ trung hơn.

2. Phẫu thuật toàn bộ để giống thần tượng

Theo Newyork Daily News, một số bạn trẻ vì quá hâm mộ và muốn được đẹp như nổi tiếng nên đã quyết tâm dao kéo toàn bộ cơ thể. Điển hình trong số đó phải kể đến Rodrigo Alves , chàng trai người Brazil. Rodrigo đã chi đến 125.000 bảng Anh cho hơn 20 lần phẫu thuật, điển hình như thu gọn cánh mũi, hút mỡ, tiêm botox, tạo cơ bắp, thân hình 6 múi... để trông như búp bê Ken.

Những ca phẫu thuật làm đẹp kỳ quặc nhất - Ảnh 2

Được biết, dù từng bị hoại tử, nhiễm trùng, có nguy cơ phải cắt bỏ cánh tay song anh vẫn sẽ tiếp tục làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ. (Ảnh: NY Daily News). 

3. Phẫu thuật thu nhỏ bàn chân

Theo Daily Mail, để có một đôi chân nhỏ xinh vừa vặn với mọi loại giầy cùng cỡ mà không có những phần xương chân cọ xát với đôi giày, nhiều bạn trẻ đã tìm đến phẫu thuật thu nhỏ bàn chân. Trong thủ tục này, phần ngón chân út được cắt gọt bớt, gây ra tác dụng trông bàn chân nhỏ và đẹp hơn.

Phẫu thuật này được coi là loại phẫu thuật chân đau đớn nhất. Nhưng nhiều phụ nữ đã làm phẫu thuật đó để tối đa hóa việc sử dụng giày cao gót.

4. Phẫu thuật cắt bớt… lưỡi để giảm cân

Theo Fox News, khi thực hiên ăn kiêng, giảm cân không thành công, không ít bạn trẻ đã nhờ đến phương pháp phẫu thuật cắt một phần lưỡi để giảm cân. Thủ tục phẫu thuật này là một cách khác để và chỉ có thể được một nhóm các bác sĩ phẫu thuật ở Hoa Kỳ thực hiện. Đó là, với một ít thuốc gây tê đầu lưỡi để may một miếng nhựa mỏng có kích thước bằng một con tem lên đầu lưỡi.

Với kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu và không muốn ăn thực phẩm đặc, và một chế độ ăn uống bằng các chất lỏng được thực hiện đến 30 ngày.

5. Phẫu thuật loại bỏ xương sườn

Thay vì luyện tập để có vòng 2 thon gọn, hoàn hảo, nhiều phụ nữ đã tiến hành những ca phẫu thuật nguy hiểm như cắt bỏ xương sườn. Cách làm này được cho là mang lại hiệu quả nhanh chóng, giúp có vòng eo con kiến nhưng ngược lại có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, kể cả tử vong.

Những ca phẫu thuật làm đẹp kỳ quặc nhất - Ảnh 3

Valeria Lukyano – cô nàng được mệnh danh là búp bê sống nổi tiếng thế giới - có thể nói là người tiên phong cho kiểu dao kéo này. (Ảnh: FBNV). 
6. Phẫu thuật kéo dài chân

Theo trang Sina, chỉ những dũng cảm mới có thể thực hiện kiểu dao kéo này. Hiện nay, phẫu thuật kéo dài xương ống chân giúp tăng chiều cao được thực hiện bằng phương pháp nội soi (Monorail Fixators), nhằm có sẹo nhỏ, mất ít máu và thời gian (khoảng 30 phút), nhất là giảm sự đau đớn... Để có thể tăng 6-7 cm, bác sĩ sẽ gây tê, rạch lỗ tại ống chân dưới, phía dưới đầu gối và lắp cố định một thiết bị có tác dụng kéo giãn xương, các dây thần kinh...

Những ca phẫu thuật làm đẹp kỳ quặc nhất - Ảnh 4

Tuy nhiên, dù phẫu thuật thành công, người làm đẹp vẫn phải mang máy cố định chân, hạn chế đi lại trong vòng 1 năm và đương nhiên là không thể không đau đớn. (Ảnh: Sina).

 

Theo Người Đưa Tin