Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 26/9/2018 23:02

Nhiều thông điệp ý nghĩa nhân Ngày tránh thai thế giới 26/9

Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng Cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phát biểu khai mạc Hội nghịÔng Nguyễn Doãn Tú, Tổng Cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phát biểu khai mạc Hội nghị

GD&TĐ - Sáng 25/9, tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam (Hà Nội) diễn ra Hội nghị “Hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới 26/9”với chủ đề “Lợi ích của tránh thai và trách nhiệm của chúng ta!” do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) cùng sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer tổ chức.

Tại Hội nghị, đại diện Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế cùng với Hội LHPNVN đưa ra nhiều thông tin hữu ích về tình hình thực hiện KHHGĐ, thực trạng phá thai không an toàn; lợi ích, nhu cầu sử dụng các biện pháp tránh thai cũng như công tác tiếp thị xã hội và xã hội hóa các phương tiện tránh thai tại Việt Nam và thế giới.

Dù giảm hơn so với những năm trước, nhưng tỉ lệ phá thai và phá thai không an toàn của Việt Nam vẫn còn cao. Những chia sẻ, khuyến cáo của các chuyên gia, bác sĩ về nguyên nhân có thai ngoài ý muốn, những biện pháp tránh thai và sự cẩn trọng khi lựa chọn dịch vụ phá thai an toàn và đặc biệt những suy nghĩ, quan điểm, những đề xuất với các ban ngành về vấn đề này của các bạn sinh viên nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu dự hội nghị. Cuối hội nghị, Tổng cục DS-KHHGĐ đã phát động cuộc thi sáng tạo video clip “Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc!”.

Ngày tránh thai thế giới có ý nghĩa như một chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả mọi người đều có thể chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng.

Tường Vy

Tin tiêu điểm