Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 28/5/2017 23:49

Nhiễm vi khuẩn ăn thịt vì thói quen đi tắm không mang dép

Một người đàn ông giấu tên đã bị nhiễm phải loại vi khuẩn ăn thịt sau khi đi chân trần trong nhà tắm phòng tập gym.

Nếu bạn là một trong những người tắm tại phòng tắm ở nơi tập gym khi ra về thì bạn sẽ cảm thấy thông tin này vô cùng đáng sợ. Một người đàn ông (ẩn danh) ở Texas đã bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công sau khi tắm với vòi hoa sen ở nơi tập gym.

Được biết, vì chuẩn bị cho cuộc thi chạy nên anh phải thường xuyên đến phòng tập này. Thông thường, mỗi khi sử dụng nhà tắm anh đều đi một đôi dép nhưng cũng có những hôm không dùng vì cảm thấy bất tiện.

Theo một báo cáo, người đàn ông này bắt đầu xuất hiện vết thương hở với dấu hiệu ban đầu là nổi lên 1 nốt trông giống như mụn cơm và gây ngứa, nhưng khi đi khám anh chỉ được báo rằng mình bị nổi mụn bàn chân - một loại u lành tính do virus u nhú (papillomavirus) ở người gây ra.

Vì không muốn ảnh hưởng đến quá trình luyện tập nên anh đã tự mình tìm đến các cách chữa trên mạng như vỏ chuối, dấm, băng dính và mua đủ các loại thuốc... nhưng tất cả đều thất bại. Mãi 6 tháng sau khi thi chạy xong anh mới thực sự đi khám bác sĩ.

Nhiem vi khuan an thit vi thoi quen di tam khong mang dep - Anh 1

Nhiem vi khuan an thit vi thoi quen di tam khong mang dep - Anh 2

Một người đàn ông bị vi khuẩn ăn thịtngười tấn công sau khi tắm nơi công cộng.

Nhiem vi khuan an thit vi thoi quen di tam khong mang dep - Anh 3

Vị trí của những mụn cơm bị nhiễm trùng nặng và ăn lan ra xung quanh.

Anh chia sẻ thêm về quá trình điều trị của mình rằng bác sĩ đã dùng cantharidin chiết xuất từ một loại bọ để chữa vết thương bằng cách khiến nó phồng rộp lên, báo hiệu cho cơ thể biết rằng nó đang bị nhiễm khuẩn và cần phải sản sinh kháng thể để giết đi con vi khuẩn ấy. Mỗi tuần, bác sĩ sẽ cắt bỏ lớp da bị rộp và thoa thuốc mỡ lên da mới.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị đã không hề hiệu quả như mong muốn, virus bắt đầu lây lan rộng hơn và khiến anh bị nổi thêm 4 mụn mới ngay gan bàn chân, dần dần loét ra thành các vết thương hở.

"Toàn bộ chân tôi sưng lên và vô cùng đau đớn khiến tôi không thể đi được. Tôi thậm chí không thể đặt chân xuống vì máu chảy xuống chân tôi sẽ làm cho da sưng lên và rất đau đớn", người đàn ông này cho hay.

Nhiem vi khuan an thit vi thoi quen di tam khong mang dep - Anh 4

Người đàn ông không thể đứng vì máu dồn xuống chân khiến anh vô cùng đau đớn.

Mặc cho mọi nỗ lực chữa trị, những cái mụn này vẫn không lành mà chỉ tiếp tục trở nặng thêm đến mức các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cấy ghép da cho anh và lớp da mới được lấy từ vảy của loài cá tuyết Bắc Atlantic.

Cho đến nay đã hai tháng sau ca phẫu thuật nhưng anh nói cần phải mất thêm một tháng nữa anh mới có thể đi lại được bình thường.

Người đàn ông nặc danh gửi câu chuyện và hình ảnh của mình tới tạp chí với hy vọng mọi người cùng cảnh giác cao độ về việc tắm vòi hoa sen tại nhà tắm của phòng tập gym: "Hãy đi dép khi tới bất cứ nơi công cộng nào có nước, đặc biệt là phòng tắm nơi tập gym. Các virus phát triển rất mạnh ở những khu vực như vậy. Và điều đáng sợ hơn là chúng có thể sống âm thầm hơn 2 năm trong cơ thể bạn. Vì vậy, chăm sóc bàn chân của bạn để chúng có thể chăm sóc ngược lại cho bạn".

Theo PNNews/GĐVN