Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 28/6/2018 21:16

Người phụ nữ đau đầu suốt 2 năm được chẩn đoán là trầm cảm, vụ tai nạn ô tô lại giúp cô khám phá ra sự thật đáng sợ về căn bệnh của mình

GD&TĐ - Những tưởng vụ tai nạn thật là điều xui xẻo nhưng không ngờ nó lại giúp người phụ nữ này khám phá ra căn bệnh đáng sợ của mình.

Trong 2 năm gần đây, chị Lauren Neville (30 tuổi), sống tại Burnley, hạt Lancashire (Vương quốc Anh) phải trải qua những cơn đau đầu dữ dội, rồi cả chóng mặt, thị lực của cô cũng giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó cô còn bị những cơn co giật không rõ nguyên nhân, thỉnh thoảng lại xuất hiện. Điều này khiến Lauren lo lắng và đến gặp bác sĩ, rồi cô được chẩn đoán là bị trầm cảm. Bác sĩ kê đơn thuốc để giúp cô giảm căng thẳng nhưng tình trạng vẫn không hề tiến triển.

Đầu tháng 1 vừa qua, Lauren không may bị tai nạn ô tô, cô đâm xe thẳng vào một gốc cây khiến phần trước của chiếc xe ô tô bị vỡ nghiêm trọng. Những tưởng vụ tai nạn thật là điều xui xẻo nhưng không ngờ nó lại giúp người phụ nữ này khám phá ra căn bệnh đáng sợ của mình.

Khi bác sĩ quét não để kiểm tra chấn thương vùng đầu cho Lauren thì phát hiện có một khối u to tới 6cm được gọi là u nguyên bào thần kinh trong não cô. Đây là một dạng ung thư não khó điều trị và có nguy cơ tử vong rất cao.

Người phụ nữ đau đầu suốt 2 năm được chẩn đoán là trầm cảm, vụ tai nạn ô tô lại giúp cô khám phá ra sự thật đáng sợ về căn bệnh của mình - Hình 1

Những tưởng vụ tai nạn thật là điều xui xẻo nhưng không ngờ nó lại giúp Lauren khám phá ra căn bệnh đáng sợ của mình.

Vậy là chỉ nhờ vụ tai nạn không mong muốn, Lauren mới biết mình đang ở trong tình trạng rất tệ mà nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Cô nói: “Tôi không nghĩ mình sẽ ở đây giờ này nếu không phải vì tai nạn. Đúng là trong cái rủi có cái may”. Lauren cho biết ban đầu cô cảm thấy thực sự thất vọng và tức giận sau khi được chẩn đoán, cô bị sốc khi biết rằng những cơn động kinh của mình là do ung thư não gây ra.

Người phụ nữ đau đầu suốt 2 năm được chẩn đoán là trầm cảm, vụ tai nạn ô tô lại giúp cô khám phá ra sự thật đáng sợ về căn bệnh của mình - Hình 2

Khi kiểm tra chấn thương phần đầu, bác sĩ phát hiện Lauren có một khối u nguyên bào.

Việc các bác sĩ chuẩn đoán sai có thể là là do họ quá chú tâm vào những thương tổn tình cảm Lauren gặp phải giai đoạn đó mà không nghĩ đến trường hợp khác. Việc chẩn đoán sai khiến bệnh tình của Lauren không được chữa trị sớm, dẫn đến thời gian sống của cô cũng bị thu ngắn lại.

Lauren kể: “Tôi đã có những triệu chứng từ 2 năm trước sau khi tôi gặp vấn đề tình cảm. Tôi rất hay nhức đầu, tầm nhìn suy giảm, chóng mặt, run rẩy, co giật… Tôi đến gặp bác sĩ và được chuẩn đoán là trầm cảm, họ còn kê đơn thuốc chống trầm cảm cho tôi uống nhưng tôi không thấy tốt hơn. Có một thực tế là phụ nữ ở độ tuổi 30, nếu thấy những dấu hiệu co giật như vậy thì bạn nên chú ý vì đó có thể là hồi chuông báo động rằng cơ thể bạn không bình thường nữa”.

Người phụ nữ đau đầu suốt 2 năm được chẩn đoán là trầm cảm, vụ tai nạn ô tô lại giúp cô khám phá ra sự thật đáng sợ về căn bệnh của mình - Hình 3

Cô đã được phẫu thuật loại bỏ 80% khối u.

Vào ngày 8 tháng 6, Lauren đã trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 6 giờ đồng hồ để loại bỏ 80% khối u tại Bệnh viện Hoàng gia Preston ở Lancashire. Hiện tại, cô đang phải chờ đợi thêm vài lần kiểm tra nữa để tìm ra căn bệnh của cô đang ở giai đoạn nào và hướng điều trị tiếp theo ra sao.

Lauren đã là mẹ của 2 đứa trẻ nên cô lo lắng rằng mình không thể ở cùng các con được lâu hơn nữa và thậm chí còn bị mất trí nhớ ngắn hạn.

Người phụ nữ đau đầu suốt 2 năm được chẩn đoán là trầm cảm, vụ tai nạn ô tô lại giúp cô khám phá ra sự thật đáng sợ về căn bệnh của mình - Hình 4

Lauren và con gái.

Bạn bè của Lauren đang chia sẻ câu chuyện của cô để có thể quyên tiền, lập quỹ để giúp cô điều trị căn bệnh quái ác. Còn Lauren, cô muốn mọi người biết bệnh của mình để nâng cao nhận thức về các triệu chứng của căn bệnh u nguyên bào thần kinh này. 

Cô nói: “Tôi quyết định làm gì đó để giúp đỡ những người khác trong tình cảnh tương tự. Tôi muốn nâng cao nhận thức về những gì tôi đã trải qua với hy vọng nó sẽ khuyến khích người khác phát hiện bệnh sớm hơn”.

Theo Tin tức giải trí