Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 24/8/2018 20:52

Người mắc bệnh lạ đến bác sĩ cũng bó tay, được gọi là 'thần'

Người mắc bệnh lạ đến bác sĩ cũng bó tay, được gọi là 'thần'

GD&TĐ - Một hội chứng y khoa hiếm gặp đã khiến cho cơ thể của ông Bharat Tiwari (53 tuổi, ở Jabalpur, Ấn Độ) co rút lại và xương uốn cong.  
Theo Daily Mail ngày 22.8, Tiwari đã bị hội chứng này từ khi ông 5 tuổi. Hội chứng quá hiếm gặp đến nỗi các bác sĩ đến giờ vẫn chưa chẩn đoán được đó là bệnh gì. Từ nhỏ, ba mẹ ông cũng đã cố gắng đưa ông đến nhiều bệnh viện điều trị nhưng không có hiệu quả.
Bác sĩ J.K Narula cho biết nhìn chung ông khỏe mạnh. Ông chỉ có vấn đề ở xương. Không ai trong gia đình nhớ một thông tin nào về sức khỏe của ông trước kia để giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán ông bị bệnh gì. Ở độ tuổi này, ông khó có thể có cơ hội để trị khỏi, mà trái lại ngày càng có thể tệ hơn.
Mặc dù vậy, ông Tiwari sống một cuộc sống hạnh phúc và đáng tự hào trong cộng đồng ông sống. Ông tự làm tất cả, không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Do ông có hình dáng trên, nhiều người ở Jabalpur nghĩ ông là hiện thân của Thần và tôn trọng gọi ông là “Vị thần uốn dẻo”.
Theo ông, đó có thể là món quà Thần linh muốn cho ông, vì vậy ông chẳng oán tránh mà trái lại lấy làm hạnh phúc vì điều này. Ông có một cuộc sống như những người không bị khuyết tật. Ông cũng thường đi du lịch đây đó nhiều nơi mà chẳng cảm thấy khó khăn gì.

Theo Đỗ Nhi
Thanhnien.vn

Tin tiêu điểm