Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 17/2/2017 00:00

Người gầy nhưng béo bụng, làm sao đẹp vòng 2?

Em gầy, cân nặng dưới 40 kg, mong muốn cải thiện tình trạng béo bụng do thói quen ngồi nhiều.

Em 16 tuổi cao 1,52 m và nặng 39 kg, tạng người gầy nhưng bị béo bụng. Mong chuyên gia tư vấn cách ăn uống thế nào để vòng bụng nhỏ lại. Em đã đi làm, công việc thường ngồi nhiều. Em xin cám ơn. (Meofa1999)

nguoi-gay-nhung-beo-bung-lam-sao-dep-vong-2

Ảnh minh họa:Tips Beauty.

Trả lời:

Chào em, với chiều cao và cân nặng 39 kg thì em thuộc tạng quá gầy, không ăn uống điều độ hay thói quen ăn vào buổi tối cộng với ngồi nhiều nên bị bụng to vì mỡ thừa. Cơ thể em có thể thuộc tạng skinny-fat, vẻ ngoài em rất gầy nhưng em biết mình tích mỡ ở một số vùng như bụng. Em nên tập luyện thể thao điều độ ít nhất 3-5 ngày một tuần, tối thiểu 30 phút mỗi lần thì sẽ nhỏ bụng lại. 

Anh khuyên em nên tăng cân đến khoảng 45-47 kg là phù hợp để cơ thể khỏe mạnh, giàu sức sống. Chế độ dinh dưỡng nên ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Bữa sáng cách bữa trưa 5-6 giờ, bữa trưa cách chiều 6 giờ và bữa tối cách buổi sáng 12 giờ. 

Em ăn ít tinh bột lại, thay cơm bằng khoai lang, yến mạch, táo, để cung cấp năng lượng hằng ngày. Ăn nhiều rau quả để có chất xơ, tăng cường lượng đạm qua các nguồn đậu, trứng, sữa.

Tuổi của em còn có thể phát triển chiều cao, nên tận dụng thời gian vàng này để cải thiện vóc dáng. Tắm nắng 15 phút mỗi ngày vào sáng sớm, vận động các môn như bơi, nhảy dây, yoga vừa làm săn chắc bụng vừa giúp tăng chiều cao.

Chúc em sớm thành công.

Theo Huấn luyện viên Nguyễn Thế Thanh Tùng
Vnexpress.net