Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 14/1/2017 23:07

Ngủ trưa thế nào để khỏe mạnh và xinh đẹp hơn?

Chỉ 20-30 phút ngủ trưa mỗi ngày nhưng nếu ngủ đúng, ngủ đủ thì không chỉ sức khỏe của bạn tốt lên mà còn đẹp ra.

Ngu trua the nao de khoe manh va xinh dep hon? - Anh 1

Thời gian là quan trọng nhất: Nghiên cứu cho thấy khoảng thời gian từ 1-3 giờ chiều là khung thời gian tuyệt vời nhất để ngủ trưa vì lúc này, lượng melatonin tăng lên khiến năng lượng giảm xuống.

Lúc này bạn buồn ngủ hơn nên ngủ nhanh hơn và tối đa hóa thời gian nghỉ ngơi. Nếu ngủ sớm hơn giờ này thì có thể cơ thể chưa đủ mệt và không mang lại hiệu quả cho sắc đẹp như mong muốn. Nếu ngủ muộn hơn giờ này thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian biểu ngủ và bạn sẽ khó ngủ ngon vào buổi tối.

Ngu trua the nao de khoe manh va xinh dep hon? - Anh 2

Biến ngủ trưa thành một thói quen: Có những ngày bạn sẽ cần ngủ trưa nhiều hơn những ngày khác nhưng tạo thói quen ngủ trưa sẽ khiến bạn ngủ tốt hơn. Nếu thỉnh thoảng mới ngủ trưa thì khi thức dậy, bạn sẽ dễ bị lảo đảo thay vì thấy được thư giãn.

Ngu trua the nao de khoe manh va xinh dep hon? - Anh 3

Ngủ trưa ngay sau khi uống cà phê: Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra nếu ngủ trưa ngay sau khi uống cà phê thì bạn sẽ ngủ trưa hiệu quả hơn.

Vì phải mất 20 phút thì chất caffein mới phát huy tác dụng nên chất này có tác dụng không kém một chiếc chuông báo thức tự nhiên giúp bạn thức dậy mà vẫn tỉnh táo.

Ngu trua the nao de khoe manh va xinh dep hon? - Anh 4

Không ngủ trưa trên giường: Con người là sinh vật của những thói quen. Nếu ngủ trên giường, cơ thể sẽ nghĩ rằng bạn đang ngủ tối và khó tỉnh dậy hơn. Như vậy sẽ gây phản tác dụng.

Ngu trua the nao de khoe manh va xinh dep hon? - Anh 5

Ngồi thiền: Một số người ở đâu và khi nào cũng có thể ngủ được. Nhưng số khác lại chỉ có thể ngủ buổi tối. Nếu bạn thuộc số này thì có thể thử ngồi thiền thư giãn và dễ ngủ hơn.

Ngu trua the nao de khoe manh va xinh dep hon? - Anh 6

Vệ sinh: Cũng như ngủ tối, trước khi ngủ trưa bạn cũng cần chăm sóc da cẩn thận. Chẳng hạn như vén tóc lên để dầu tóc không dính vào mặt, rửa mặt sạch trước khi ngủ. Nếu dùng gối thì nên chọn gối bằng satin hoặc lụa để không gây kích ứng da và rối tóc.

Ngu trua the nao de khoe manh va xinh dep hon? - Anh 7

Giữ ẩm cho da: Để làn da được mềm mại sau khi thức dậy, trước khi ngủ cũng cần bôi một lớp kem dưỡng ẩm. Tốt hơn nữa thì bật máy tạo ẩm không khí.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm