Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 29/6/2015 13:31

Ngủ trưa đúng cách sẽ giúp chị em da sáng, dáng đẹp

Da của bạn sẽ trải qua quá trình phục hồi nếu bạn ngủ trưa đúng cách.Da của bạn sẽ trải qua quá trình phục hồi nếu bạn ngủ trưa đúng cách.

Ngủ trưa đúng cách sẽ giúp bạn giữ gìn nét thanh xuân, ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm...

Lợi ích của việc ngủ trưa

Phục hồi da

Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ trải qua tiến trình phục hồi khi bạn đang ngủ trưa. Điều này giúp duy trì độ tươi trẻ cho da đồng thời còn đẩy nhanh tốc độ thay thế các tế bào da chết bằng những tế bào mới và trẻ hóa da trở lại.

Ngừa lão hóa

Giấc ngủ trưa là cách để bạn giúp cơ thể loại bỏ trạng thái căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ phút làm việc căng thẳng vào buổi sáng, giúp kiểm soát mức hóc-môn gây stress tốt hơn. Nhờ đó mà nhan sắc cũng sẽ rạng rỡ hơn. Khi ngủ trưa, lượng collagen trong cơ thể cũng sẽ được hình thành nhiều hơn, làm cải thiện khả năng đàn hồi của da. Đây được xem là một trong những ưu điểm nổi bật mà giấc ngủ trưa mang lại cho phái nữ.

Giảm cân

Theo chuyên gia y khoa chuyên nghiên cứu về giấc ngủ Sara Mednick thuộc trường ĐH California, Hoa Kỳ, nếu chị em ngủ trưa trong khoảng từ 20 phút đến 90 phút trước 4 giờ chiều sẽ có thể làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể.

Ngủ trưa đúng cách

Tư thế ngủ

Theo bác sĩ Đặng Văn Mon, nằm ngửa là tư thế ngủ được đánh giá tốt nhất (có đến 70 - 80% dân số ngủ với tư thế này.

Không nên đứng lên ngay khi mới ngủ dậy

Khi thức giấc, không nên đứng dậy ngay. Hãy ngồi tại chỗ khoảng 1 - 3 phút để cơ thể tỉnh táo hẳn rồi mới đứng dậy, bắt tay vào công việc của buổi chiều.

Theo Phunutoday