Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 10/9/2018 23:12

Ngón tay mọc mụn nước chứng tỏ lục phủ ngũ tạng đã tích đầy độc tố không nên coi thường

 Ngón tay mọc mụn nước chứng tỏ lục phủ ngũ tạng đã tích đầy độc tố không nên coi thường

GD&TĐ - Dấu hiệu tưởng chừng bình thường này lại báo hiệu những điều bất thường của sức khỏe!

Theo bác sĩ, ngón tay có nhiều mụn nước kèm cảm giác ngứa có thể thuộc 1 trong 3 trường hợp. Một là bị dị ứng tổ đỉa, hai là ghẻ chàm hóa và ba là cơ thể bị tích tụ độc tố. Với trường hợp thứ ba, mụn nước có thể là dấu hiệu nói lên lượng độc tố tích tụ nhiều trong cơ thể. Nếu chúng xuất hiện không phải do côn trùng cắn thì điều đó cho thấy lục phủ ngũ tạng của bạn đang phải làm việc quá tải và tích tụ một lượng độc tố không hề nhỏ.

khoeblogtamsuvn1

Nên chú ý đến dấu hiệu mụn nước mọc ở ngón tay.

Ngón tay mọc mụn nước cho thấy cơ thể đang nóng trong, độc tố trong cơ thể khá nhiều. Không những vậy, các ngón tay lại tương ứng với lục phủ ngũ tạng nên nếu chúng xuất hiện mụn nước thì rất có khả năng là nội tạng đã tích lũy một lượng độc tố nhất định. Chính vì vậy, bác sĩ khuyến cáo người mắc tình trạng này nhanh chóng thải độc cơ thể và ăn uống thêm những thực phẩm mát để kịp giải độc cho cơ thể.

Một trong những loại thức uống hỗ trị rất tốt trong việc điều trị mụn nước ở tay và thải độc tốt là nước chanh nóng. Bạn cần chuẩn bị nửa quả chanh, 1,5 lít nước, 50ml mật ong và 25g đường phèn. Cách làm rất đơn giản là cắt chanh thành lát mỏng, sau đó cho đường phèn vào nước đun cho tan rồi đổ vào bình đợi nguội. Khi nước nguội ở mức 60 độ thì cho những lát chanh vào, sau một thời gian, hỗn hợp nguội hơn ở mức 40 độ thì cho tiếp mật ong vào bình và khuấy đều.

khoeblogtamsuvn2

Nước chanh mật ong có tác dụng tốt với sức khỏe.

Hỗn hợp trên không chỉ có tác dụng giải độc mà còn giúp mắt sáng, da dẻ hồng hào tươi trẻ. Duy trì thói quen uống nước chanh mật ong nóng mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn cả sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên cũng nên lưu ý là không nên uống quá chua hoặc quá ngọt hoặc quá nhiều trong ngày.

Theo Gia Vũ
We25

Tin tiêu điểm