Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 11/4/2018 20:45

Ngoài ban công trồng ba chậu hoa này, chữa bệnh chống độc, nhuận phổi… nhà nhà đều có thể trồng!

Ngoài ban công trồng ba chậu hoa này, chữa bệnh chống độc, nhuận phổi… nhà nhà đều có thể trồng!

GD&TĐ - Trồng cây ở ban công là thú vui của nhiều gia đình, tuy nhiên trồng như thế nào cho hợp lý, hài hòa, vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy thì không phải nhà nào cũng biết.

  Ban công không chỉ là nơi phơi đồ hay chỗ ngồi thư giãn, mà còn có thể tận dụng để trồng rau, trồng hoa, tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà. Bài viết xin giới thiệu đến bạn 3 loại cây có thể trồng ngoài ban công, không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn có công dụng chữa bệnh vô cùng thiết thực.

  1. Tía tô: Nhuận phổi, chữa ho, chưng nước uống chữa cảm lạnh

  Y học cổ truyền Trung Hoa, Việt Nam, Nhật, Hàn… đều dùng tía tô như một vị thuốc chữa nhiều bệnh thông thường. Các nghiên cứu hiện đại cũng khẳng định tía tô có nhiều dược tính, đặc biệt trong chống sưng, chữa cảm và ngừa ung thư.

  Cây tía tô có hàm lượng vitamin cao. Ngoài công dụng làm nguyên liệu cho các món ăn, tía tô còn là một vị thuốc quý để chữa bệnh như: chữa cảm lạnh, chữa các chứng chảy máu do ho, nôn, tiêu chảy, chữa ăn phải cua độc, chữa táo bón cho người suy nhược.

  Bản chất cây tía tô thích hợp với khí hậu ấm và ẩm ướt. Hạt nảy mầm hạt ở nhiệt độ trên 5 ℃, nhiệt độ nảy mầm lý tưởng nhất là 18 ~ 23 ℃. Mầm non có thể chịu được nhiệt độ thấp 1 ~ 2℃. Tía tô có những ứng dụng quan trọng trong ‘nghệ thuật nấu nướng’ Nhật và Hàn. Tại Việt Nam, tía tô cũng được dùng trong một số món ăn truyền thống.

  2. Bạc Hà: Giúp lọc phổi, ngăn ngừa ung thư, tốt cho dạ dày

  Cây Bạc Hà Chocomint có rất nhiều công dụng như đuổi muỗi, dưỡng da và là dòng được dùng nhiều nhất trong công nghệ thực phẩm. Một ly sinh tố bạc hà giải rượu cực kỳ hiệu quả.

  Tuy nhiên không phải ai cũng biết, bạc hà còn là cây thuốc với các giá trị chữa bệnh như giúp làm sạch phổi, tốt cho dạ dày, điều trị ho cảm cúm và ngừa ung thư.

  3. Hoa Kim Ngân: Kháng Virus

  Hoa kim ngân giúp chuyển hóa chất béo, kháng virut, làm hạ Cholesterol trong máu, có tác dụng lợi tiểu, tăng bài tiết dịch vị và mật.

  Sử dụng hoa kim ngân sắc uống nước là cách bào chế tốt nhất gây ức chế mạnh mẽ đối với trực khuẩn lỵ Shiga, thương hàn và tụ cầu khuẩn, trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn lao, ho gà, phế cầu khuẩn, tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn dung huyết…

  Trên đây là 3 loại cây có tác dụng như dược liệu tự nhiên giúp ích cho gia đình mà lại rất dễ kiếm, dễ trồng tại nhà. Với những lợi ích sức khỏe to lớn, bạn hãy chọn lựa 1 hoặc cả 3 loại cây trên để trồng tại ban công trong nhà nhé!

  Theo phunugiadinh