Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 29/11/2017 16:51

Ngộ độc thực phẩm làm 24 người nhập viện sau ăn cưới

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Ảnh: CAND.

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Ảnh: CAND.

GD&TĐ - Sau khi đi ăn cưới về, 24 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần phải đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk).

Liên quan đến vụ việc, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Lắk cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại cơ sở cho thuê dịch vụ tiệc cưới này.

Theo đó, cơ sở chưa đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm để kinh doanh dịch vụ ăn uống, nên chi cục đã yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh để khắc phục hậu quả.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn cũng tiến hành lấy mẫu thịt dê tái chanh là mẫu thức ăn đang lưu tại cơ sở để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân nghi gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Sáng 29/11, Bác sĩ Y Nhân M’lô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk), cho biết, ngày 26/11, bệnh viện đã tiếp nhận 24 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn cưới. Đến hôm nay 29/11, vẫn còn 8 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Thông tin từ các bệnh nhân, vào trưa ngày 26/11, họ đi ăn cưới tại gia đình một người dân ở tổ dân phố 6 (phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ). Được biết tiệc cưới gia đình này đã thuê dịch vụ để đãi khách.

Sau khi ăn cưới về, nhiều người có biểu hiện lạ như đau bụng, đi ngoài nhiều, người lả đi, nôn mửa nhiều,… Phần lớn là người sống tại tổ dân phố 5 và 6 (phường Đoàn Kết). Sau đó, 24 người đã phải nhập viện trong 2 ngày 27 và 28/11.

Hiền Phạm (t/h)