Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 25/5/2018 19:09

Nghiện đồ chiên giòn, nữ bệnh nhân bị hàng trăm viên sỏi mật

GD&TĐ - Bà Chen (58 tuổi) đã tới Bệnh viện Jingdu tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để khám bệnh, Chutian Metropolitan Daily Online đưa tin.

Sau khi siêu âm ổ bụng, bác sĩ Shen Zhangyi tại khoa tiêu hóa phát hiện trong túi mật của bà Chen chứa hàng trăm viên sỏi, trong đó có những viên có đường kính lên tới 1cm.

nữ bệnh nhân,sỏi mật,chiên giòn
Những viên sỏi được lấy ra từ túi mật của bà Chen.

"Nó đã phình lên gần gấp đôi so với kích thước ban đầu. Một túi mật bình thường chỉ to bằng nắm tay", ông Shen giải thích.

Bà Chen nói với các phóng viên rằng bà biết mình có sỏi mật cách đây 17 năm nhưng không đi điều trị. Thay vào đó, bà bắt đầu tập thể dục, đi bộ và bơi lội. Tuy nhiên, bà thích ăn đồ chiên giòn.

"Tôi không bỏ lỡ món ăn chiên giòn nào trên bàn", bà thú nhận.

Sỏi mật cũng có thể liên quan tới chế độ ăn uống mất cân bằng, bác sĩ Shen cho biết. Những viên sỏi nhỏ, thường tạo thành từ cholesterol, bắt đầu hình thành khi mức độ cholesterol trong mật quá cao. Theo bác sĩ Shen, nếu các bệnh nhân không điều trị sỏi mật, họ có thể bị vàng da.

Bình luận về tình trạng của bà Chen, một phát ngôn viên thuộc Hiệp hội Tiêu hóa Anh cho biết chưa có bằng chứng đầy đủ cho thấy có mối liên hệ giữa sỏi mật với các chế độ ăn uống đặc biệt như ăn nhiều chất béo.

Theo Sầm Hoa
Vietnamnet