Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 21/12/2018 17:46

Nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Toàn cảnh Hội thảoToàn cảnh Hội thảo

GD&TĐ - Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong việc sử dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe, điều trị y học cổ truyền, ngày 21/12, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học công nghệ năm 2018. 

Trong những năm qua, Học viện đã tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học thu hút được nhiều cán bộ, giảng viên, học viên tham gia. Năm học 2018-2019, Học viện có 1 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 2 đề tài cấp Bộ đã được nghiệm thu, 1 đề tài đang thực hiện. Ở cấp cơ sở có 25 đề tài đã nghiệm thu, 1 đề tài đang thực hiện và 25 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu và 18 đề tài đang thực hiện.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Phạm Quốc Bình - Phó giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ cơ bản và quyền lợi gắn liền với mỗi cán bộ, giảng viên trong Học viện. Vì vậy Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam luôn xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trong tổng thể nhiệm vụ chức năng của Học viện.

Những kết quả có được từ các Hội nghị khoa học sẽ giúp cho phong trào nghiên cứu khoa học được áp dựng vào thực tiễn khám, chữa bệnh cho nhân dân. Hội thảo là cơ hội để cán bộ, giảng viên, học viên trong Học viện hưởng ứng phong trào thi đua nghiên cứu khoa học. Thông qua các công trình nghiên cứu đó để đánh giá được hiệu quả và khả năng phát triển những nhà khoa học trong tương lai.

Minh Châu