Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 26/5/2018 06:31

Nghệ An: Uống 1 lít rượu, bé trai 11 tuổi tổn thương nặng thần kinh

Và Bá Nênh đã tỉnh nhưng thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng do ngộ độc rượu

Và Bá Nênh đã tỉnh nhưng thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng do ngộ độc rượu

GD&TĐ - Vì lời thách đố của bạn, em Và Bá Nênh uống hơn 1 lít rượu. Nênh được gia đình phát hiện trong tình trạng sốt, ngủ li bì nhiều giờ và đưa đén bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, chiều ngày 11/5, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Và Bá Nênh (SN 2007, trú tại huyện Kỳ Sơn) trong tình trạng hôn mê sâu do ngộ độc rượu.

Bác sỹ Nguyễn Hùng Mạnh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tích cực chống độc cho biết, bệnh nhi lúc đó rất nguy kịch, các bác sỹ đã phải phải hồi sức tích cực và cho bệnh nhi thở máy.

Sau một tuần điều trị tích cực Và Bá Nênh đã tỉnh và được chuyển sang Khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Do ngộ độc rượu nặng nên cơ quan thần kinh não của Nênh bị tổn thương nghiêm trọng. Sức khỏe vẫn chưa thể hồi phục, chưa nhận thức được mọi việc xung quanh.

Theo người nhà của Nênh cho biết, trong lúc mọi người đi vắng, Nênh cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Vì bạn bè thách đố nên Nênh đã uống hết 7 cốc rượu, tương đương khoảng hơn 1 lít.

Sau khi uống rượu, Nênh khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39 độ rồi sau đó ngủ li bì nhiều giờ liền.

Gia đình đã đưa Nênh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn, nhưng do tình trạng nguy kịch nên được chuyển tuyến đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Nênh hết sức khó khăn vất vả. Bố mất sớm, mẹ lập gia đình mới. Ở nhà chỉ có anh trai cả sinh năm 1998 nuôi 5 anh em. Thời điểm Nênh ở nhà thì anh trai của Nênh đi làm rẫy.

Hồ Lài