Khỏe - Đẹp

Nghệ An: Tiếp xúc gần với người dương tính với virus COVID-19 ở Vĩnh Phúc, một người bị cách ly

HỒ LÀI - 16:16 12/02/2020
Các trường hợp nghi nhiễm virus COVID-19 được cách ly, điều trị tại bệnh viện. Các trường hợp nghi nhiễm virus COVID-19 được cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Chiều 12/2, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An đang thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị triệu chứng cho 1 bệnh nhân nghi mắc virus corona. Đó là anh Phan Văn T. (SN 1984, ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn).

Bênh nhân này khai báo tiền sử dịch tễ: Từ mùng 2 – 7 tết Canh Tý (tức 26 – 31/1 dương lịch) về quê ở Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc ăn tết. Trong thời gian này, anh T. có tiếp xúc với chồng một bệnh nhân dương tính với virus COVID-19.

Hiện chồng bệnh nhân này đang nằm ở viện cách ly, theo dõi và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Anh Nguyễn Văn T. sau khi về nhà tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Chiều tối ngày 11/02, anh T. nhập viện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới.

2h sáng nay 12/2, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Thành được chuyển ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Ngay trong sáng 12/2, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An đã làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn, Trạm y tế xã Nghĩa Sơn và đến nhà bệnh nhân Phan Văn T.

Thống kê ban đầu có 14 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Phan Văn T.,  Ban chỉ đạo yêu cầu địa phương thực hiện tuyên truyền về bệnh cho người nhà của bệnh nhân. Động viên, khuyến cáo những người tiếp xúc gần với bệnh nhân không đi lại nhiều trong thời gian này, thực hiện đeo khẩu trang phòng bệnh.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo tiếp tục làm việc, kiểm tra công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân T. tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc, nhắc bệnh viện không được chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đang thực hiện nghiệm việc cách ly, theo dõi và điều trị triệu chứng theo đúng phương án phòng chống dịch bệnh mà tỉnh đề ra.

Theo ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cũng thông tin: Dự kiến chiều mai (13/2) Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sẽ có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Phan Văn T. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, ngành y tế Nghệ An sẽ yêu cầu Viện thực hiện xét nghiệm thêm một lần nữa bởi đây là trường hợp tiếp xúc gần với người mắc nCoV. Kết quả xét nghiệm sẽ được thông tin rộng rãi.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc