Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 19/12/2017 15:37

Nghệ An: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người cao tuổi

Người cao tuổi tham gia khám bệnh và được cấp phát thuốc miễn phíNgười cao tuổi tham gia khám bệnh và được cấp phát thuốc miễn phí

GD&TĐ - Từ ngày 19 – 21/12/2017, Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An tổ chức khám bệnh, tư vấn về dinh dưỡng, vận động và chăm sóc sức khỏe cho gần 400 người cao tuổi thuộc xã Hòa Sơn, Văn Sơn, Trung Sơn huyện Đô Lương.

Đây là một trong những hoạt động nằm chuỗi hoạt động thực hiện Kế hoạch số 369/KH-UBND ngày 22/6/2017 của UBND tỉnh Nghệ An về thực hiện đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017 – 2025.

Tại chương trình này, ngoài được khám sức khỏe thông thường, người cao tuổi các xã còn được khám nội soi tai,mũi, họng, điện tim và nhiều kỹ thuật hiện đại khác.

Bên cạnh đó, chương trình cũng cấp phát thuốc miễn phí cho tất cả các đối tượng với tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Thông qua hoạt động này, nhằm giúp cho người cao tuổi nhận biết được tình trạng sức khỏe, cách điều trị đồng thời cung cấp các kiến thức về chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý ở người cao tuổi.

Trong chương trình, người dân được tham gia điện tim

Đến khám bệnh và được cấp phát thuốc miễn phí, nhiều người dân tỏ ra vui mừng, phấn khởi.

Đây cũng là dịp truyền thông, tư vấn nhằm góp phần nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong mọi mặt của cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm góp phần phát huy và nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT.

Hồ Lài