Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 16/2/2017 14:52

Nghệ An: Hơn 2.000 người tham gia ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng”

GD&TĐ - Ngày 16/2, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm huyết học tỉnh tổ chức ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng". Hoạt động nhân văn và đầy trách nhiệm của đội ngũ y tế đã lan tỏa rộng rãi thông điệp “hiến máu cứu người”.

“Giọt hồng Blouse trắng” là hoạt động thường niên của đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế Nghệ An, thường được được tổ chức vào dịp đầu năm. Năm nay, ngày hội có sự tham gia của gần 2.000 người là tình nguyện viên và cán bộ y tế đến từ 35 đơn vị y tế tuyến tỉnh.

Sự hưởng ứng đông đảo của cán bộ, nhân viên trong ngành y tế và sinh viên của Trường Đại học Y khoa cho thấy trách nhiệm của đội ngũ y tế đối với tính mạng của người bệnh.

Qua đó, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”, nêu cao tinh thần trách nhiệm của những người làm thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”.

Theo thống kê, hiện mỗi ngày các đơn vị y tế Nghệ An cần từ 150 - 170 đơn vị máu. Tuy nhiên, số lượng máu huy động được chỉ mới đáp ứng khoảng 50%. Vì vậy, chương trình không chỉ là một dịp để huy động máu mà từ đó còn góp phần nâng cao tuyên truyền nhận thức về phong trào hiến máu tình nguyện trong đông đảo nhân dân.

Trước đó, tháng 1/ 2017, cũng đã diễn ra ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ”, huy động được hơn 1.000 đơn vị máu từ cán bộ, nhân dân trong tỉnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, và tình nguyện viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống tại Thành phố Vinh. Số máu đã kịp thời giúp đỡ rất nhiều trường hợp nguy kịch, cần máu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm