Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 16/10/2019 10:12

Nghệ An: Hai bé gái song sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An - nơi xảy ra sự cố.Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An - nơi xảy ra sự cố.

GD&TĐ - Cơ quan chức năng, ngành y tế Nghệ An đang xác định nguyên nhân dẫn đến sự việc 2 bé gái song sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B.

Sáng 16/10, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An xác nhận 2 trẻ sơ sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine viêm gan B.

Hội đồng chuyên môn đang xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 bé. Hiện chưa có cơ sở khẳng định cái chết của 2 cháu bé là do tiêm vaccine.

Trước đó, đầu tháng 10/2019, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An tiếp nhận sản phụ sinh đôi 2 bé gái có cân nặng 3,3kg và 3,1kg.

Hai bé gái sau đó được các bác sĩ khám sàng lọc và tiêm phòng vaccine viêm gan B. Tuy nhiên, 4 tiếng sau một bé có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và mất sau 2 tiếng cấp cứu.

Bé thứ hai có biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn. Các bác sĩ cũng áp dụng phác đồ cấp cứu như bé trước, nhưng được điều trị thêm sốc phản vệ sau tiêm vaccine.

Sau đó bé được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu và được quyết định chuyển ra tuyến trung ương, nhưng bé đã mất khi đưa ra xe cấp cứu.

Bệnh viện đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng và Sở Y tế Nghệ An.

Sau sự cố xảy ra, Sở Y tế Nghệ An đã mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Sản nhi Trung ương trong lĩnh vực Nhi khoa và tiêm chủng phối hợp với Sở Y tế xác định nguyên nhân tử vong của 2 cháu.

Dự kiến chiều ngày 16/10 sẽ công bố kết luận sự cố y khoa này.

Ngọc Sơn

Tin tiêu điểm