Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 17/1/2019 21:32

Ngày nào ông nội cũng cho ăn món ưa thích, bé 7 tuổi bụng đầy kí sinh trùng

Món ăn mà Hiểu Khánh thích ăn lại chính là nguyên nhân khiến cậu bé bị hoại tử gan.

Hiểu Khánh (7 tuổi, Trung Quốc) là đứa cháu nội duy nhất trong nhà nên rất được ông bà cưng chiều. Cậu bé ở với ông bà, thích ăn gì ông bà đều mua cho.

Tuy nhiên, khoảng 2 ngày trước đứa trẻ có biểu hiện đau bụng dữ dội nên được đưa cấp tốc đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện gan của Hiểu Khánh bị nhiễm kí sinh trùng, một phần đã bị hoại tử cấp tính.

be 7 tuoi bung day ki sinh trung vi ngay nao ong noi cung cho an mon ua thich - 1

Gan của cậu bé 7 tuổi bị hoại tử do nhiễm kí sinh trùng. Ảnh Sohu.

Ông bà của cậu bé vô cùng sốc khi bình thường làm công tác vệ sinh cho cậu bé rất kĩ thì làm sao có thể xảy đến trường hợp này.

Hỏi về thói quen ăn uống của Hiểu Khánh, người ông mới kể, bắt đầu từ khoảng lên 5 tuổi, ông thường cho Hiểu Khánh ăn hải sản, đặc biệt là món sashimi. Thấy cháu rất thích ăn nên ông cũng chiều, thỉnh thoảng mua cho cháu ăn. Đến nay bé đã ăn được 2 năm.

be 7 tuoi bung day ki sinh trung vi ngay nao ong noi cung cho an mon ua thich - 2

Hiểu Khánh rất thích ăn món hải sản sống. Ảnh minh họa.

 Các bác sĩ cho biết, ký sinh trùng trong bụng cháu bé liên quan đến chế độ ăn uống hải sản sống. Các món đó rất nhiều ký sinh trùng. Nếu ăn nấu chín thì không sao nhưng ăn sống sẽ gây hại. Vì thế, cách tốt nhất là nên cho trẻ ăn thực phẩm đã nấu chín, hạn chế hoặc tránh ăn thịt cá sống.

be 7 tuoi bung day ki sinh trung vi ngay nao ong noi cung cho an mon ua thich - 3

Cha mẹ nên cho trẻ ăn thực phẩm nấu chín kĩ. Ảnh minh họa.

Trước đó, một cô bé 8 tuổi ở Đài Loan phải làm phẫu thuật gắp giun sán dài 2,6 m còn sống nguyên trong bụng chỉ vì thường xuyên ăn sushi và sashimi cũng khiến nhiều bậc cha mẹ giật mình.

be 7 tuoi bung day ki sinh trung vi ngay nao ong noi cung cho an mon ua thich - 4

Sán dài hơn 2m trong bụng bé gái Đài Loan.

Theo Eva.vn

Tin tiêu điểm