Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 11/2/2017 14:07

Ngăn ngừa ung thư bằng thực phẩm giàu vitamin K

Ngan ngua ung thu bang thuc pham giau vitamin K - Anh 1

Rau bina: Rau bina là một nguồn tuyệt vời của vitamin K. Ngoài ra, nó cũng rất giàu vitamin A và C. Một đĩa rau bina nấu chín chứa 800 mcgs vitamin k.

Ngan ngua ung thu bang thuc pham giau vitamin K - Anh 2

Bông cải xanh: Những loại rau màu xanh đậm thường có hàm lượng vitamin K cao. Một bông cải xanh nấu chín chứa 220 mcg vitamin K.

Ngan ngua ung thu bang thuc pham giau vitamin K - Anh 3

Húng quế: Húng quế là một loại thảo dược lành mạnh, giàu vitamin K. 1/4 bát húng quế có chứa 25 mcgs vitamin K, A và chứa hàm lượng cao mangan, kali và đồng.

Ngan ngua ung thu bang thuc pham giau vitamin K - Anh 4

Đậu xanh: Đậu xanh cũng giàu vitamin A, C và K. Đặc biệt là đậu Hà Lan có nhiều chất xơ và ít chất béo, điều chỉnh lượng đường trong máu và ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Ngan ngua ung thu bang thuc pham giau vitamin K - Anh 5

Bắp cải: Bắp cải rất giàu vitamin K, vitamin C và vitamin B6. Nó hỗ trợ trong việc làm giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư.

Ngan ngua ung thu bang thuc pham giau vitamin K - Anh 6

Ngò tây: Ngò tây ngon và thơm rất giàu vitamin A, C và K. Nó giúp bảo vệ và chống lại bệnh viêm khớp và tốt cho hoạt động của tim mạch.

Ngan ngua ung thu bang thuc pham giau vitamin K - Anh 7

Rau sống: Rau sống chứa hàm lượng vitamin K cao, đồng thời cũng chứa vitamin A và caroten. Nó giúp thúc đẩy hoạt động osteotropic trong xương.

Ngan ngua ung thu bang thuc pham giau vitamin K - Anh 8

Cải xoăn: Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin K nhất. Nó làm giảm cholesterol, giải độc cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

 

Theo D.Nhung
Lao Động