Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 10/5/2018 19:40

Ngăn chặn lão hóa bằng cách thường xuyên uống nước dừa kết hợp với mật ong

Ngăn chặn lão hóa bằng cách thường xuyên uống nước dừa kết hợp với mật ong

GD&TĐ - Ngăn chặn lão hóa, tăng cường miễn dịch và tốt cho tiêu hóa… và nhiều công dụng nữa khi bạn kết hợp giữa nước dừa và mật ong.

Ngăn chặn lão hóa sớm

Lão hóa là một quá trình tự nhiên xảy ra với mọi sinh vật khi các tế bào bắt đầu thoái hóa. Tuy nhiên, quá trình này chỉ bắt đầu sau một độ tuổi nhất định.  Ví dụ: Khi bạn thấy dấu hiệu lão hóa như tóc bạc, nếp nhăn, mệt mỏi….

Để hạn kìm hãm quá trình lão hóa sớm, bạn có thể  sử dụng dừa và mật ong có khả năng làm chậm sự thoái hóa tế bào và ngăn ngừa lão hóa sớm bởi trong dừa và mật ong chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.

Tăng khả năng miễn dịch

Uống hỗn hợp nước dừa và mật ong hàng ngày có thể giảm một số bệnh tật và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Trong hỗn hợp nước dừa và mật ong giúp bạn có khả tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Các chất chống oxy hóa trong mật ong và vitamin C trong dừa kết hợp với nhau để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp nó chống lại các tác nhân gây bệnh, xâm nhập vào cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

Cải thiện năng lượng

Thông thường, hầu hết mọi người bắt đầu một ngày với một tách cà phê để tăng cường năng lượng và duy trì năng lượng trong suốt cả ngày để thực hiện các hoạt động hàng ngày của chúng tôi. Tuy nhiên, tác dụng phụ của cà phê trong thời gian dài là có thể tranh cãi được.

Vì vậy, việc tiêu thụ hỗn hợp nước dừa và mật ong vào buổi sáng là một lựa chọn lành mạnh để cải thiện mức năng lượng của bạn, vì loại thức uống này chứa một lượng kali cao.

Cải thiện tiêu hóa

Một số nghiên cứu và chuyên gia đã nói rằng sự kết hợp của nước dừa và mật ong là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để điều trị và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tiêu hóa như đau dạ dày, viêm dạ dày, đầy hơi, chua ... Bởi vậy, khi nước dừa và mật ong có khả năng trung hoà hàm lượng axit trong dạ dày để giữ cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh.

Làm giảm táo bón

Trước đây, chúng ta đọc rằng hỗn hợp nước dừa và mật ong mềm có khả năng cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường tiêu hóa bởi hàm lượng chất xơ trong thức uống này làm mềm phân trong ruột và cho phép phân dễ dàng thoát ra. Thức uống này cũng có thể bôi trơn ruột để giảm táo bón.

Ngăn chặn sỏi thận

Khi một số oxit và muối có trong cơ thể tích lũy trong thận, nó có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận. Đây là một tình trạng nguy hiểm và thậm chí có thể gây tử vong khi không được điều trị.

Cùng với việc uống đủ nước suốt cả ngày, uống kết hợp nước dừa mềm và mật ong được biết là ngăn ngừa sỏi thận, vì chất chống oxy hóa trong thức uống này có thể làm tan sỏi, dần dần.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, chịu trách nhiệm cung cấp máu oxy cho tất cả các cơ quan khác. Nếu trái tim không lành mạnh, nó có thể khiến các cơ quan khác của bạn gặp rủi ro. Các khoáng chất trong hỗn hợp của nước dừa và mật ong có khả năng tăng cường cơ bắp của tim và hạ huyết áp, do đó giữ cho tim của bạn khỏe mạnh trong một thời gian dài hơn.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh chuyển hóa không thể chữa được, ảnh hưởng đến hơn 50% dân số thế giới, sau một độ tuổi nhất định. Khi lượng đường trong máu trở nên cao hơn bình thường, bệnh tiểu đường gây ra.

Các nghiên cứu đã cho rằng, tiêu thụ hỗn hợp nước dừa và mật ong có thể làm giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Xuân Diệp
Theo Boldsky