Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 11/6/2017 11:50

Ngạc nhiên với các cách giảm cân trong khi ngủ

Ngửi lá bạc hà có thể giúp giảm cânNgửi lá bạc hà có thể giúp giảm cân

GD&TĐ - Dưới đây là những lời khuyên giảm cân trong khi ngủ mà bạn có thể áp dụng. Theo một nghiên cứu, bạn càng thức khuya thì bạn càng dễ tăng cân. Do đó điều tốt nhất là đi ngủ sớm, bạn sẽ không có cơ hội ăn vặt khi thức khuya và đặc biệt còn giảm được cân nếu áp dụng các cách sau: 

- Lên kế hoạch về thời gian uống trà: Uống chút trà có các đặc tính giảm cân và giúp vô hiệu quá các hormone gây đói bụng, tăng cường đốt cháy calo. Nó còn giúp tiêu lượng mỡ tích tụ trong các tế bào.

- Ăn ngũ cốc nguyên hạt vào bữa trưa: Cách tốt nhất là nạp carbonhydrate hỗn hợp vào bữa trưa chứ không phải bữa tối. Bạn chỉ cần ăn 20 gram chất xơ không hòa tan là đủ.

- Ăn bữa nhỏ buổi tối. Khi bạn ăn một bữa ăn lớn vào ban đêm, cơ thể bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và sẽ khiến bạn khó ngủ. Như vậy quá trình đốt mỡ cũng bị ảnh hưởng. Do đó ăn phần ăn nhỏ trong bữa tối là một trong những cách làm giảm cân.

- Ngửi mùi bạc hà. Một số loại hương vị nhất định có thể kìm nén cơn thèm ăn của bạn. Một nghiên cứu đã cho rằng người người mùi bạc hà 2 tiếng mỗi lần sẽ giảm được khoảng hơn 2kg mỗi tháng. 

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm