Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 8/8/2016 19:14

Nếu vẫn hay hâm thức ăn trong lò vi sóng theo cách này, bạn đã sai rồi, quá sai!

Đã bao giờ bạn hâm thức ăn trong lò vi sóng mà gặp phải tình huống chỗ thì nóng phỏng lưỡi, chỗ thì còn lạnh ngắt chưa?

Không thể phủ nhận độ tiện dụng của lò vi sóng trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Chỉ vài phút bỏ vào lò, thức ăn đã được hâm nóng, sẵn sàng cho bữa ăn của bạn, hay với những bà nội trợ, chỉ vài giây thôi, thực phẩm đã được rã đông, giúp thời gian nấu nướng được tiết kiệm hơn.

Nhưng đã bao giờ bạn hâm thức ăn thừa mà gặp phải tình huống chỗ thì nóng phỏng lưỡi, chỗ thì còn lạnh ngắt chưa? Đừng vội đổ lỗi lò vi sóng hư nhé, đó là do bạn chưa biết cách phân bổ thức ăn trong đĩa, trong hộp một cách hợp lý đấy. Chuyện hâm thức ăn trong lò vi sóng nghe tưởng như đơn giản nhưng đó hẳn là một "nghệ thuật" đấy nhé. Cách bạn bố trí thức ăn trong đĩa/hộp để hâm lại ảnh hưởng rất nhiều đến độ nóng đồng đều của thức ăn.

Xem nào, có phải bạn vẫn hay đổ thức ăn từ hộp ra đĩa thành "núi" như thế này, sau đó cho vào lò vi sóng liền, đúng không? Nhưng đây lại là cách hâm thức ăn sai trầm trọng nhé. Những gì bạn nhận được sẽ là thức ăn không được hâm nóng đồng đều, bên ngoài sẽ rất nóng, bên trong thì nguội, thậm chí là còn lạnh luôn đấy. Bởi trên thực tế, lò vi sóng sẽ dễ dàng làm nóng thức ăn ở khu vực ngoài của đĩa, còn phần ở trung tâm sẽ khó hơn.

Neu van hay ham thuc an trong lo vi song theo cach nay, ban da sai roi, qua sai! - Anh 1

Hâm bằng cách này, thức ăn không nóng đồng đều, bên ngoài sẽ rất nóng, bên trong thì nguội, thậm chí là còn lạnh luôn đấy. (Ảnh: thekitchn)

Như vậy phải hâm như thế nào thì thức ăn mới nóng đều? Đây rồi nhé, ngay từ hôm nay, bạn hãy thử làm theo cách này. Thay vì xếp thức ăn cao như núi ngay giữa đĩa/hộp, bạn hãy xếp thành một vòng tròn xung quanh phần rìa của đĩa, tạo nên một vòng tròn trống ở giữa. Diện tích tiếp xúc giữa thức ăn với đĩa càng nhiều thì càng tốt. Trong trường hợp cần hâm nhiều thức ăn trong cùng một đĩa/hộp, bạn nên xếp thức ăn nhiều ở phần rìa đĩa/hộp, càng sâu vào bên trong thì lượng thức ăn nên ít dần.

Neu van hay ham thuc an trong lo vi song theo cach nay, ban da sai roi, qua sai! - Anh 2

Bạn hãy thử làm theo cách này nhé (Ảnh: thekitchn)

Hãy thử hâm theo cách này nhé, có thể hơi mất một tí thời gian để dàn trải thức ăn trên đĩa nhưng thức ăn sẽ nóng đều hơn đấy. Chúc bạn thành công.

Theo aFamily